Vinh danh 30 cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc năm 2020 của Liên hiệp Hội Việt Nam

QĐND Online – Chiều 17-12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) tổ chức “Sự kiện gặp gỡ 2020 vì hợp tác và phát triển”.

Sự kiện nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và ghi nhận những thành tựu, kết quả hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc; thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các tổ chức trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) với các cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các đối tác khác.

Toàn cảnh sự kiện

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó chủ tịch LHHVN cho biết, từ năm 2015 đến nay, LHHVN đã 6 lần tổ chức “Sự kiện gặp gỡ vì hợp tác và phát triển” với chủ đề, nội dung, hình thức tổ chức và hoạt động tôn vinh diễn ra linh hoạt, đa dạng. Qua đó, LHHVN đã ghi nhận và tôn vinh hàng chục nhà tài trợ quốc tế và doanh nghiệp Việt Nam; hàng chục đơn vị khoa học công nghệ trực thuộc do những đóng góp quý báu cùng tinh thần cống hiến của các tổ chức, cá nhân và hiệu quả thiết thực của các dự án triển khai hơn 5 năm qua đem lại.

Theo đó, năm 2015 LHHVN đã vinh danh 10 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc về thành tích huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực viện trợ phi chính phủ nước ngoài, và 10 đối tác quốc tế về hỗ trợ có hiệu quả cho các tổ chức KH&CN trực thuộc VUSTA. Năm 2016, 7 mô hình phát triển bền vững do các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc LHHVN thực hiện đã được vinh danh. Năm 2017, ghi nhận sự cống hiến 15 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đã có giúp đỡ, hợp tác với các tổ chức trực thuộc LHHVN. Năm 2018, LHHVN đã làm lễ ra mắt Liên minh Môi trường và Biến đổi khí hậu (VECCA)-một mô hình liên kết mới đã được khẳng định góp phần kết nối các tổ chức hữu quan chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tôn vinh 10 đơn vị trực thuộc có thành tích xuất sắc vì sự phát triển của LHHVN. Năm 2019, LHHVN đã bình chọn và tôn vinh 16 tổ chức phi chính phủ quốc tế đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho các tổ chức trực thuộc LHHVN giai đoạn 2015-2019.

Trong khuôn khổ sự kiện năm 2020, ban tổ chức đã trao tặng bằng khen cho 30 tổ chức, cá nhân, có thành tích xuất sắc năm 2020, góp phần cho sự phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Theo: QĐND Online – https://realsv.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/vinh-danh-30-ca-nhan-to-chuc-co-thanh-tich-xuat-sac-nam-2020-cua-lien-hiep-hoi-viet-nam-646867