Viện IEDV vinh dự đón PGS. Bùi Thanh Quất về dự nhân dịp 20/11

Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt vui mừng và vinh dự được đón PGS Bùi Thanh Quất về dự Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự và tiệc liên hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Viện. PGS Bùi Thanh Quất nguyên là Chủ nhiệm Khoa triết học Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS. Bùi Thanh Quất không chỉ được xem là một nhà quản lý có tầm nhìn mà còn là một nhà nghiên cứu sâu sắc, một nhà giáo tận tâm với nghề. Ông là thầy dạy, là người hướng dẫn khoa học của rất nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, trong số đó, nhiều người đã và đang nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau và có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà như: PGS.TS Nguyễn Văn Vĩnh – Nguyên phó Viện trưởng Viện Chính trị học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), TS Vũ Thiện Vương – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) … và đặc biệt trong số ấy có 1 học trò nữ ưu tú và xuất sắc luân được thầy dành nhiều sự quan tâm ưu ái đó là Th.S Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt.

Trong buổi lễ thầy đã có những lời những chia sẻ rất chân tình về cô học của mình. Theo như lĩnh vực thầy đang nghiên cứu thì mỗi người đều có một chỗ dựa. Khi các em bé sinh ra thì phải dựa vào bố mẹ, khi mà đi học thì phải dựa vào thầy cô. Khi các bạn trẻ yêu nhau thì người tình của mình, người yêu của mình chính là chỗ dựa của mình. Khi chúng ta đi làm việc thì chúng ta sẽ lấy thủ trưởng của mình làm chỗ dựa. Nhưng mà khi mình làm thủ trưởng rồi thì người khác lại lấy mình làm chỗ dựa. Hay công dân thì lấy chính phủ, lấy nhà nước làm chỗ dựa. Cho tới khi mình đã làm bố làm mẹ, mình đã làm thủ trưởng hay mình đã là những người đứng trong hàng ngũ lãnh đạo Nhà nước thì mình lấy gì làm chỗ dựa khi mình không bao giờ ngừng gặp những khó khăn để mình giải quyết và không biết như thế nào đúng để mà dựa. Chỗ ấy chúng ta gọi là Trời – Đất.

Trời – Đất thể hiện ra 2 cái ngược nhau chúng ta gọi là Âm – Dương. Trong đó có Thiên có Địa, có Âm có Dương, có Trời có Đất và trong gia đình thì có Cha và có Mẹ. Nhưng cha là sản phẩm của dòng họ nội còn Mẹ là sản phẩm của dòng họ ngoại, nhưng để có dòng họ ấy thì phải có Trời – Đất, có nhân loại mới ra được. Vậy cô Lan Anh là sản phẩm của dòng họ nội và dòng họ ngoại rất TRONG và rất SÁNG ấy nhưng cũng là thể hiện của đất nước này. Cô Lan Anh là người đã vượt khó vươn lên và luôn tìm tòi sáng tạo nghiên cứu ra các phương pháp giáo dục khoa học, các sản phẩm giáo dục hiện đại để cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Với thầy, cô Lan Anh là một người đã được kế thừa những tri thức của Thầy, đã cùng Thầy nghiên cứu các dự án lớn cấp Bộ, cấp Quốc gia. Và đến ngày hôm nay, khi nhìn thấy cô học trò của mình trưởng thành, trở thành nữ Viện trưởng trẻ nhất Việt Nam, Thầy cảm thấy rất TỰ HÀO.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, PDS Bùi Thanh Quất đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa về nghề giáo, nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Mỗi câu nói của Thầy đều là một bài học lớn cho các thầy cô, các bậc phụ huynh của Viện Phát triền Giáo dục và Trí tuệ Việt, Mầm non Paris Montessori School. Chúng con xin cảm ơn những lời chỉ bảo của Thầy và xin được khắc ghi, luôn phấn đấu để xứng đáng với hai tiếng Thầy Cô.

#Viện_Phát_triển_Giáo_dục_và_Trí_tuệ_Việt
VPGD&TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. NTL.
VPGD&TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, p.Đông Hòa, TX.Dĩ An.
Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/

#Websitehttp://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/
#Chúc_mừng_tháng_Hiến_chương_nhà_giáo_Việt_Nam
#Hà_Nội_23_11