THƯ GỬI PHỤ HUYNH (V/v miễn thu phí tháng 2/2020 và đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh quay lại trường học)

Kính gửi Quý phụ huynh!

Một tháng trở lại đây, Hệ thống mầm non Paris Montessori trở nên thật im ắng khi vắng đi những khuôn mặt đáng yêu và tiếng cười tươi vui của các con.
Hy vọng lớn nhất của Nhà trường bây giờ là dịch bệnh được đẩy lùi hoàn toàn để cuộc sống có thể trở lại bình thường, các con có thể an toàn đến trường, đến lớp.
Ban lãnh đạo nhà trường rất chia sẻ với những khó khăn của các gia đình trong giai đoạn các con nghỉ học vì dịch bệnh và rất trân trọng những tình cảm, sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho các con.

Nhà trường xin gửi thông tin về các vấn đề mà phụ huynh đang quan tâm để phụ huynh có thể nắm bắt và phối hợp với nhà trường trong giai đoạn này:

Về các khoản phí tháng 2:
Trong thời gian nghỉ vì dịch, nhà trường vẫn tiến hành chi trả các chi phí tháng 2 như chi phí về cơ sở vật chất, hỗ trợ CBGV trong tháng 2. Trên thực tế, đây là khoản chi phí không nhỏ đối với nhà trường.
Tuy vậy, để chia sẻ khó khăn với các gia đình về vấn đề tài chính, nhà trường xin thông báo miễn thu phí toàn bộ những chi phí tháng 2. Những phụ huynh đã đóng phí tháng 2 sẽ được chuyển sang học phí tháng 3.

Về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học:
Trong trường hợp học sinh trở lại trường học từ ngày 02/03/2020, để đảm bảo an toàn vệ sinh trong thời kỳ dịch bệnh, nhà trường xin chia sẻ các bước kiểm soát dịch bệnh tại trường như sau:
– Lau khử trùng toàn bộ CSVC trước khi học sinh quay trở lại học và tăng cường công tác vệ sinh hàng ngày.
– Đo thân nhiệt 100% người ra, vào trường.
– Lập bảng biểu theo dõi đo thân nhiệt học sinh và giáo viên 2 lần/ ngày.
– Bố trí xà phòng và nước rửa tay khô tại 100% nhà vệ sinh và các lớp học.
– Tạm hoãn các hoạt động, sự kiện tập trung toàn trường và hạn chế các hoạt động ngoại khóa ngoài trời.
Trong trường hợp tiếp tục nghỉ học sau tháng 2, nhà trường sẽ tư vấn và phối hợp với các phụ huynh về việc giáo dục con tại nhà.

Về sự phối hợp của phụ huynh:
Từ phía phụ huynh, nhà trường hy vọng cha mẹ thường xuyên trò chuyện về trường lớp để chuẩn bị tâm lí cho các con trước khi quay lại trường. Khi đến trường, phụ huynh vui lòng đảm bảo con đang ở trong tình trạng sức khoẻ tốt, trang bị khẩu trang cho con hàng ngày và hạn chế cho con tới nơi tập trung đông người để giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và cho cộng đồng.

Đối mặt với dịch bệnh, nhà trường hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần “lạc quan nhưng không chủ quan” – tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh.
Không ai biết chắc chắn khi nào dịch bệnh sẽ dừng lại, nhưng chúng ta vẫn có niềm hy vọng lớn lao về tương lai tốt đẹp phía trước.

Chúc quý phụ huynh và các con thật mạnh khoẻ!

Hệ thống MN Paris Montessori
Chủ tịch Hội đồng Trường

Th. S Lê Thị Lan Anh