Nhật ký Khóa đào tạo Giáo viên Montessori tinh hoa

Chúng em tiếp tục lại được kham phá rất nhiều điều mới với góc văn hóa trong MONTESSORI

Ở góc văn hóa, trẻ được tiếp xúc trực tiếp với những vật cụ thể, mô hình sống động liên quan đến các lĩnh vực đông thực vật học, lịch sử, địa lí, khoa học,…. Từ đó trẻ hiểu những khái niệm trừu tượng trong từng khía cạnh trẻ được tìm hiểu. Những hoạt động với các giáo cụ Montessori trong góc văn hóa khơi gợi ở trẻ niềm đam mê, cảm hứng tích cực với việc khám phá khoa học, tìm hiểu môi trường thế giới xung quanh.

Lĩnh vực Lịch sử:

Lịch sử luôn được gắn liền với khái niệm thời gian mà biểu tưởng là các đồng hồ, nên tại góc Lịch sử bé sẽ được làm việc với các giáo cụ Montessori liên quan đến thời gian như các loại đồng hồ, lịch,… Từ đó, trẻ dễ dàng tính thời gian cho 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần,…cũng như biết được những sự việc xảy ra gắn liền với khoảng thời gian đó.

Lĩnh vực Địa lý:

Hình dạng, đặc điểm, vị trí, tên gọi các châu lục, các dạng địa hình đất, nước… được trẻ lĩnh hội một cách dễ dàng khi làm việc với các giáo cụ Montessori sinh động thuộc lĩnh vực địa lí.
Các công việc liên quan đến địa lý bé sẽ được thực hiện như nhận biết phương hướng, tiếp xúc với các dạng bản đồ như quả địa cầu, bản đồ cát,… nhận biết quốc kì các nước, vị trí các nước,…

Lĩnh vực Khoa học:

Thông qua các giáo cụ, trẻ học cách nối và phân loại các đồ vật và tranh ảnh giữa vật tĩnh và vật động, thực vật và động vật, học về cấu tạo cây, lá, hoa, quả; cấu tạo cơ thể,…

Với phương pháp giáo dục Montessori, trẻ sẽ được tiếp xúc một cách toàn diện với các lĩnh vực và kiến thức trong cuộc sống. Kết hợp với các giáo cụ trong lớp thì việc học tập của bé càng trở nên dễ dàng và thiết thực hơn.

Nếu bạn có sự đam mê với Montessori thì hãy cùng nhau tìm hiểu và chinh phục nó nhé!!!! Cảm ơn các cô ở Viện Giáo dục đã luôn giúp em hiểu hơn về thế nào là phương pháp Montessori.
#Khoá_Giáo_viên_Montessori_tinh_hoa

#Viện_Phát_triển_Giáo_dục_và_Trí_tuệ_Việt

#Paris_Montessori_School

P.s: Trích nhật ký của học viên Phạm Thị Thu Hằng – Khóa K24

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC & TRÍ TUỆ VIỆT

VGPD&TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm.

VGPD&TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, khu phố Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng); 0983 041 604 (thầy Quốc Vỹ – Trưởng đại diện KVPN).

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

(1) Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2Ig5sMM

(2) Lãnh đạo trường MN tinh hoa: https://bit.ly/2XV1fDe

(3) Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2wTfgFI

Khai giảng tại Hà Nội, ngày 31/08/2019 (Thứ 7)

III. Link ĐĂNG KÝhttps://bit.ly/2DweO4s.

IV. GÓI CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven