Nhật ký con đường đến trường

Con đường đến trường

Ngày mưa bão

Vì sự nghiệp trồng người

Chẳng con bao ngày nữa là tốt nghiệp thời gian trôi đi nhanh quá, vượt qua bao ngày mưa nắng khó khăn trồng chất về tinh thần cũng như về mọi thứ đôi khi không có ai hiểu mình nhưng con đường đi đến thành công có bao giờ phẳng nặng đâu có khi phải hy sinh nhiều thứ để chủ dộng về tài chính phải cố gắng vượt lên tất cả.

Mỗi ngày trôi đi là một ngày ta cần cố gắng những ngày kho khăn rồi cũng qua đi cơ hội dần dần sẽ đến cũng như khi chờ xe buýt có khi đợi gần tiếng chẳng có cái nào nhưng có khi chỉ một phút xuống là đã có ngay cho lên cái gì cũng phải kiên trì.

Góc văn hoá là lĩnh vực cuối cùng của khoá đào tạo Montessori

Ở góc văn hoá trẻ được tiếp xúc, vật cụ thể moi hình sống động liên quan đến lĩnh vực lịch sử, địa lí, khoa học.

Những giáo cụ Montessori trong góc văn hoá, khơi dạy ở trẻ niềm đam mê, cảm hứng tích cực với khám phái khoa học tìm hiểu môi trường xung quanh.

Lĩnh vực lịch sử:

Lịch sử luôn được gắn liền với khái niệm thời gian và biểu thị là các đồng hồ, ở góc này trẻ được làm quen với giáo cụ Montessori liên quan đến thời gian như các đồng hồ, lịch, từ đó trẻ dễ tính thời gian cho 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần, cũng như biết được những sự việc xảy ra gắn liền với khoảng thời gian đó.

Lĩnh vực địa lí:

Góc này trẻ nhận biết được hình dạng, đặc điểm, vị trí tên gọi các châu lục, các dạng địa hình đất, nước một cách dễ dàng thông qua giáo cụ Montessori.

Ở góc này bé được nhận biết tiếp xúc với các dạng bản đồ như quả địa cầu, bản đồ cát, nhận biết quốc kỳ các nước vị trí các nước.

Lĩnh vực khoa học:

Thông qua giáo cụ , trẻ học cách nối và phân loại các đồ vật và tranh ảnh giữa vật tĩnh và vận động, thực vật và động vật, hoặc về cấu tạo cây, lá, hoa, quả, cấu tạo cơ thể.

Phương pháp giáo dục Montessori trẻ sẽ được tiếp xúc một cách toàn diện với các lĩnh vực và kiến thức trong cuộc sống, kết hợp với cá giáo cụ đồ sộ trong lớp thì việc học của trẻ dễ dàng thiết thực hơn rất nhiều.

Không phải ai cũng có thể hiểu biết tất cả các văn hoá vì văn hoá rất rộng đòi hỏi luôn phải tìm tòi tỉ mỉ ở Montessori qua các giáo cụ đều được mô phỏng từng chi tiết qua giáo cụ nên rất dễ hiểu.

Hãy đầu tư và tìm hiểu về phương pháp Montessori mọi người nhé!

#Khoá_Giáo_viên_Montessori_tinh_hoa

#Viện_Phát_triển_Giáo_dục_và_Trí_tuệ_Việt

#Paris_Montessori_School

P.s: Trích nhật ký của học viên Nguyễn Thị Lập – Khóa K24

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC & TRÍ TUỆ VIỆT

VGPD&TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm.

VGPD&TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, khu phố Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng); 0983 041 604 (thầy Quốc Vỹ – Trưởng đại diện KVPN).

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

(1) Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2Ig5sMM

(2) Lãnh đạo trường MN tinh hoa: https://bit.ly/2XV1fDe

(3) Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2wTfgFI

Khai giảng tại Hà Nội, ngày 31/08/2019 (Thứ 7)

III. Link ĐĂNG KÝhttps://bit.ly/2DweO4s.

IV. GÓI CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven