Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng, phòng lây nhiễm virut Corona

Trước đại dịch Virut Corona mà WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, chúng ta hãy tự phòng bệnh cho mình bằng cách đeo khẩu trang đúng cách nhé.

Việc đeo khẩu trang tưởng đơn giản nhưng một số người không quen, đeo sai cách… dẫn đến không có tác dụng phòng bệnh.

Video ngắn này, Viện trưởng Lê Thị Lan Anh hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để đeo khẩu trang đúng, phòng lây nhiễm virut corona cho mình và những người xung quanh.

Mời bạn cùng theo dõi:

https://www.youtube.com/watch?v=MgEMDZTL6kc

Bước 1: Kéo khẩu trang hơi dẹt và mở ra. Một số khẩu trang mới mua được gấp lại vì chúng thuận tiện cho việc đóng gói.

Bước 2: Kéo khẩu trang bằng 2 tay, đưa lên để mặt nạ ôm khít phần sống mũi và cằm. Lưu ý rằng cạnh trên của khẩu trang chỉ nên cách mắt 1cm.

Bước 3: Ấn nhẹ khẩu trang vào sống mũi bằng tay trái. Lúc này, hãy chắc chắn rằng sống mũi nằm ở giữa khẩu trang. Sử dụng tay phải của bạn để treo dây đeo khẩu trang vào phía sau tai, chú ý treo nó ở dưới tai, nếu không nó sẽ dễ dàng rơi ra.

Bước 4: Dùng cả 2 tay giữ chặt mép khẩu trang sát mặt. Nhiều khẩu trang có một dải kim loại nhỏ có thể cố định và cố định, được gọi là kẹp mũi. Khi đeo mặt nạ, hãy để kẹp mũi uốn cong và vừa vặn với sống mũi, để đảm bảo độ kín của khẩu trang.

Bước 5: Đảm bảo khẩu trang che hoàn toàn mũi và miệng. Điều chỉnh vị trí của khẩu trang, độ che phủ chính xác là từ cằm đến 1cm dưới mắt.

Chúc các bạn đeo khẩu trang đúng cách để cùng cả thế giới bảo vệ bản thân trước đại dịch lây lan khủng khiếp của virut corona.

Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt
ThS. Lê Thị Lan Anh

Website Viện trưởng: https://lethilananh.vn
Website Viện Giáo dục IEDV: http://iedv.edu.vn