“Gặp nhau lần nào cũng vội…”

Đã hàng trăm lần đứng talk, share trước các Hội thảo, tọa đàm, event lớn nhỏ khác nhau. Nhỏ nhất là trước vài chục người, lớn nhất là trước cả mấy ngàn người; thế nhưng, event lần này tại Vũng Tàu lại mang đến cho mình những cảm nhận rất mới.

Cảm nhận đầu tiên là sự kỳ vọng, mong ngóng của nhiều người, những khuôn mặt háo hức, trông đợi. Khác với mọi lần, mình “bị” nhét lên hàng ghế đầu, lần này mình “lẩn” trong học viên. Vì vậy, mình nghe được đâu đó các học viên xì xầm:
– Sếp nói cô Phó Viện trưởng giỏi lắm, lần trước Sếp đã dự một buổi của cô ấy rùi nên tôi mới đi
– Cô ấy còn xinh nữa, nhìn ảnh cô ấy kìa
– Phải nghe mới biết được, tớ cứ thử tới xem sao, không hay tớ bỏ về

Nghe lỏm được thế làm mình giật bắn người. Chết thật, không hiểu Sếp nào đã dự buổi trước của mình. Vì mình nhớ, lần trước nói chủ đề TÌM HIỂU CẤU TRÚC THIÊN TÀI NÃO BỘ & KHAI MỞ KHẢ NĂNG TIỀM ẨN TRONG TƯ DUY CON TRẺ. Từ trên nhìn xuống, toàn các bậc lão thành cách mạng, toàn các chuyên gia gạo cội cỡ Trưởng/Phó phòng, đại diện của các Sở/ban/ngành, Ban giám hiệu/giáo viên các trường…nhiều quá, nên không kịp nhớ hết.

Đến màn giới thiệu tên mình, đi từ dưới lên, 384 học viên chật kín khán phòng vỗ tay theo lời dẫn của MN -> một sự hứng khởi không hề nhẹ. Tới hàng ghế VIP thì nhận ra ông Sếp đó là ai. Bắt tay chào ông Sếp, ông nói: “Tôi bị ấn tượng mãi bài trình bày trước của Cô nên lần này lại đến”.

Kết thúc buổi Tọa đàm LÀM BẠN CÙNG CON giúp con trở thành NHÀ THÔNG THÁI, 384 học viên vẫn không muốn rời hội trường. Mình phải xin lỗi mấy lần vì đã đến giờ ra sân bay, nhưng ai cũng lưu luyến, những cái bắt tay siết chặt, những cái ôm ngọt ngào như muốn níu giữ bước chân… Lúc này lại nhớ tới câu thơ:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Lên xe rồi, cô bé đồng nghiệp Tuyền Đặng Iedv còn gọi điện theo, sụt sùi khóc trong điện thoại “Chị ơi, em ở bên phòng không biết chị về…hic hic…”. Thế là khóc. Thương em và trân trọng lắm sự trưởng thành của em. Em đã và đang làm rất tốt vai trò Đại Sứ của Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt – IEDV

Mấy bạn cộng sự Anthony Phét Vũng Tàu thì cứ kêu than hoài “Gặp nhau lần nào cũng vội” chị Lan Anh ơi. “Em không thích chị vào đâu, chị vào lần nào cũng vội, cũng tất bật lắm!”.

Đúng vậy, vội nhưng ý nghĩa, vội nhưng giá trị, vội nhưng đã kịp chuyển tải đến cộng đồng những điều mọi người mong. Cảm ơn Nguyễn Ngọc Long đã giúp mình hiểu rõ hơn triết lý: Tận tâm mang giá trị cho cộng đồng bằng cả trái tim! Cảm ơn đội ngũ nhân sự Vũng Tàu đã làm tất cả để có một buổi Tọa đàm thành công!!!

Vũng Tàu, 19/11/2013