Chia sẻ ẤN TƯỢNG VỀ QUY TRÌNH ĐẠO TẠO CÁC GIÁO VIÊN MONTESSORI TINH HOA tại IEDV

CHIA SẺ NHỮNG ẤN TƯỢNG VỀ QUY TRÌNH ĐẠO TẠO CÁC GIÁO VIÊN MONTESSORI TINH HOA tại Viện Giáo Dục

“Tôi đã từng trải qua thời kỳ đại học, cũng đã học qua nhiều khoá đào tạo ngắn hạn, dài hạn nhưng dường như cũng khá nhẹ nhàng và buổi bảo vệ hay bài thi nó cũng đơn thuần là hoàn tất thủ tục để xong khoá. Nhưng khi được chứng kiến quá trình học và thi của khoá học GIÁO VIÊN MẦM NON MONTESSORI TINH HOA thì tôi thật sự rất ấn tượng vì nhiều điều mà bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có những khoá đào tạo ngắn hạn nào mà làm được như vậy, đặc biệt là ở VN. Một quy trình đào tạo rất ấn tượng, thể hiện sự tâm huyết của ban lãnh đạo Viện, học viên học thật và làm thật. Giáo viên được đào tạo trong khoảng 6 tháng, nghiên cứu 200 trang tài liệu, hơn 600 bài học, 800 trang giáo án điện tử, 16 cuốn sách dành cho học viên bên cạnh kết hợp việc học viên tự nghiên cứu cũng như tìm hiểu thêm bên ngoài và các học viên cũng chia sẻ là tất cả đều phải học rất nghiêm túc để hiểu được bản chất của các vấn đề, chứ ko chỉ là cưỡi ngựa xem hoa. Mỗi cô tự mình hoàn thiện những bài tiểu luận cực dày lên tới 200 trang với khối kiến thức khổng lồ. Các cô giáo hoàn toàn lột xác so với bản thân mình trước đó ( có những người không tìm được niềm đam mê, stress và chán nản trong công việc, không tìm hướng đi cho mình …) và trở thành những con người hoàn toàn khác:

Kiến thức lĩnh hội rất sâu, hiểu rõ bản chất và đưa ra khá nhiều các ứng dụng thực tế để giúp trẻ có thể học và phát huy rất nhiều

Phong thái rất chững chạc, thần thái tự tin và thuyết trình rất cuốn hút người nghe.

Thái độ học tập cực nghiêm túc, tự giác.

Tìm kiếm được niềm đam mê trong dạy trẻ, biết mình nên làm gì cho thời gian sắp tới và khát khao phát huy tính sáng tạo để không ngừng đóng góp cho việc phát triển thế hệ trẻ sau này.

Theo tôi với những cô giáo sau khi được cầm tấm bằng tốt nghiệp, cuộc đời các cô ấy mới là bắt đầu!! Chắc chắn các cô sẽ hoàn toàn có thể làm tốt công việc của mình với tất cả sự tự hào và niềm tin mãnh liệt về con đường mà mình đi. Bản thân là một người mẹ có con đang đi học mẫu giáo, mình sẽ không cần phải suy nghĩ mà hoàn toàn an tâm để giao con cho các cô.

Sau buổi tham gia này, trong tôi lại thôi thúc một mục tiêu muốn lan tỏa làn sóng này ra đến nhiều giáo viên hơn nữa, để cho những giáo viên chưa được tiếp cận các kiến thức này có thể biết đến và tham gia học tập giúp cho họ vững tin, khơi dậy niềm đam mê và sống một cuộc sống tốt hơn nhiều, trao đi giá trị nhiều hơn cho các thế hệ học sinh của họ. Mình tin trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều thế hệ giáo viên cũng được lĩnh hội kiến thức như thế này và nhiều thế hệ học sinh Việt Nam sẽ được phát triển một cách tốt nhất, ko thua kém gì học sinh nước ngoài. Tự tin đi ra ngoài và thể hết hết sức.

Rất cảm ơn cô Lê Thị Lan Anh đã cho em có cơ hội được tham gia theo dõi và học tập trong kỳ thi giáo viên Montessori tinh hoa. Để e được mở rộng hơn về tư duy cũng như lĩnh hội rất nhiều giá trị trong buổi ngày hôm nay.”
From: Học viên Hiền Nguyễn