Viết tặng các đồng nghiệp ngành giáo dục giữa CUỘC CHIẾN KHỐC LIỆT mang tên COVID19 !

Chúng ta đều biết: TP HCM đã cho 100% HSSV nghỉ hết 5/4/2020; Bộ GD&ĐT chính thức rời năm học đến 15/7; trước diễn biến dịch Covid19 ngày càng phức tạp ở quy mô toàn cầu, việc nghỉ dịch trong tháng 4, thậm chí lâu hơn hoàn toàn có thể xảy ra – đương nhiên là không ai mong muốn.

Với vai trò lãnh đạo, với vai trò giáo viên trong ngành; chúng ta phải luôn GIỮA LỬA cho anh em cộng sự, giữ NHIỆT BÌNH AN cho phụ huynh. Luôn tư duy sáng tạo, kiếm tìm mọi giải pháp ngắn hạn để CHIẾN ĐẤU QUA ĐOẠN TRƯỜNG này. Tuyệt đối không để anh em hoang mang, nao núng.

Trên trang cá nhân của từng bạn, hạn chế việc chia sẻ các thông tin tiêu cực phiến diện, thông tin cảm tính một chiều. Mọi tài liệu chia sẻ phải ở tâm thế TÍCH CỰC nhất, góc nhìn hài hước nhất có thể. Đã có quá nhiều tin tức đau thương, tổn thất khốc liệt từ khi Covid19 càn quét qua rồi. Chúng ta không thể tự mình chết chìm, không thể tự mình bủa vây người xung quanh trong những suy nghĩ tiêu cực đó nữa. Trí tuệ cảm xúc (EQ) là lúc cần được phát huy cao nhất.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, tuy nhiên, suy xét một chút, chúng ta đều thấy, “cuộc chiến Covid19” này không đáng kể gì so với các trận trường kỳ kháng chiến, thậm chí là ngàn năm trong lịch sử Việt Nam. Dân tộc mình, đất nước mình đã vượt qua rất đáng tự hào đó thôi. Vì thế, chúng ta chắc chắn băng qua Covid19 một cách ngoạn mục, bản lĩnh không kém các thế hệ tiền bối. BẢO TOÀN SINH MẠNG – BẢO TOÀN LỰC LƯỢNG là quan trọng số 1 thời điểm này.

Tôi đặc biệt rất hài lòng và hãnh diện vì lãnh đạo nhiều trường/nhiều trung tâm VinaBacus trực thuộc Viện IEDV đã triển khai khá tốt hoạt động đa dạng hóa nguồn lực, vun bồi và dung dưỡng tư chất, năng lực cho CBGV. Phải như thế. Phải làm được thậm chí tốt hơn nữa. Chúng ta có thể tạm hi sinh lợi ích kinh tế, thậm chí thiệt hại kinh tế để đạt tới thế cục đại thắng toàn diện.

Tếp tục đối diện với CUỘC CHIẾN này, các bạn nhé! Hãy hành động quyết liệt, sáng tạo và mạnh mẽ hơn nữa. Tuyệt đối KHÔNG ĐỂ AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU. Trong khi nhiều ngành/nhiều người đang kêu khó, kêu khổ thì chúng ta quay vào thế cục CỦNG CÔ LỰC LƯỢNG (tập huấn/đào tạo nâng cao trình độ nhân sự nội bộ), BẢO TOÀN THẾ TRẬN (đào tạo/tư vấn khách hàng online, tập trung phát triển kênh phân phối ofline & online), GIỮ THÀNH (toàn vẹn tính mạng và an nhân tâm).

Biết ơn cuộc chiến này, để chúng ta biết rằng, chúng ta CÓ NHAU TRONG ĐỜI LÀ PHÚC PHẦN, DUYÊN PHƯỚC.

Biết ơn trận chiến sinh tử từng phút giây, để tôi biết, tôi không cô độc trên con đường gieo con chữ đầy gian nan.

Biết ơn trận cuồng phong cấp 19 Covid, giật trên cấp 20 làm trao đảo biết bao chiến hạm, sụp đổ không ít thành quách; thì ở đây, khung thành IEDV, VinaBacus & Paris Montessori vẫn được bảo toàn (ít nhất đến giờ phút này).

Biết ơn các chiến binh IEDV, VinaBacus & Paris Montessori vẫn ở bên tôi – ĐI CHẬM, ĐI CHẮC, ĐOÀN KẾT 1 LÒNG – kề vai, sát cánh giữa bão táp toàn cầu!

Biết ơn Quý phụ huynh, Quý đối tác ở VN và nước ngoài đã, đang và luôn chia sẻ, đồng hành cùng chúng tôi.

Biết ơn các nhà đầu tư, các đơn vị/tổ chức/cá nhân đã giảm tiền thuê nhà cho chúng tôi mùa đại dịch.

Biết ơn vì chúng ta còn SINH MẠNG – để mỗi ngày được ở bên người thân, được sống trong bình yên, có mái ấm gia đình nương tựa, để được tin & được yêu!

Cuộc chiến có thể ngắn, có thể dài; cùng nhau, hãy biến mỗi gia đình chúng ta trở thành PHÁO ĐÀI BẤT KHẢ XÂM PHẠM; mỗi chúng ta là một CHIẾN BINH KỶ LUẬT, QUẢ CẢM, TRÁCH NHIỆM bạn nhé! Để khi giặc Covid19 qua đi, chúng ta chắc chắn HỒI SINH mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần!

Tâm tư này được viết lên sau khi nghe quá nhiều tin CÀN QUÉT KHỐC LIỆT của Covid19 ở phạm vi toàn cầu. Với tất cả lòng biết ơn từ nơi cách dải đất chữ S thân yêu nửa vòng trái đất – xin được tri ân phước duyên cuộc đời. Và, chúng ta vẫn ở đây – tự biết mình may mắn vì luôn có các bạn kề vai, có ngôi nhà bình yên để trở về, có người yêu thương đợi trong vòng tay ấm.

Cùng nhau, chúng ta THẮP LỬA  HI VỌNG RỰC SÁNG giữa những ảm đạm bão Covid.
Dallas, Texas USA 13/3/2020
Lê Thị Lan Anh – https://lethilananh.vn

P.s: Giữa tâm bão, tôi vẫn tự hào khoác lên mình áo dài quốc phục Việt Nam trong Đại hội Montessori Quốc tế 2020 tại Dallas, Texas USA. Đi tới đâu, các bạn quốc tế đều ngước nhìn bằng ánh mắt ngạc nhiên “ÁO DÀI VIỆT NAM is very nice!”.