Nhật ký Trải nghiệm lớp học New York – khóa đào tạo GV Montessori tinh hoa

New York – tên một lớp học mà ngày hôm nay tôi đã có sự trải nghiệm thú vị. Đến với lớp New York tôi nhận thấy: Các bạn nhỏ ở đó vô cùng hồn nhiên và đáng yêu, tôi là một người lạ đến lớp nhưng các con không e ngại mà chạy lại ôm lấy người tôi và bảo “Mẹ ơi chơi oản tù tì”.

Kỹ năng tự phục vụ bản thân của các con rất tốt: các bạn ấy có thể tự kê bàn ăn, tự lấy đồ ăn,tự xúc ăn, lau dọn chỗ ăn,lau nhà, bày tiệc sinh nhật, cất bàn ghế… bằng chính đôi bàn tay của mình, đó là tính độc lập mà phương pháp Montessori mang lại.

Các bạn nhỏ trong lớp có nhưng cách chia sẻ, giúp đỡ, sự nhường nhịn yêu thương lẫn nhau thể hiện sự hòa ái trong lớp học.

Tất cả các lĩnh vực của Montessori đều được trẻ học và trải nghiệm bằng đa giác quan, trẻ học trực tiếp trên giáo cụ mà không phải khái niệm trìu tượng.

Mỗi lĩnh vực đều có những mục đích, bài thực hành, nguyên tắc sắp xếp giáo cụ phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Xin chân thành cảm ơn các cô giáo tại Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt( IEDV) đã tạo điều kiện cho các học viên có một buổi quan sát, trải nghiệm đầy thú vị.

P.s: Trích nhật ký của học viên Lê Thị Hồng – Giáo viên Trường mầm non BiBi, Long Biên, Hà Nội

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

B17-21, Violet 2, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn, đường Hàm Nghi, q. Nam Từ Liêm.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng)

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

*) Khóa Quản trị & Phát triển trường Montessori bền vững: https://bit.ly/2PJOwis

*) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2NlAiYs

*) Khóa Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2MHXCKD

*) Gói tư vấn, CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven