Nhật ký ngày thứ 3 trải nghiệm Montessori

Hôm nay theo lịch phân công của giáo viên chủ nhiệm mình đi quan sát lớp học Montessori của trường Paris Montessori. Đó là một lớp trộn đô tuổi. Nghe có vẻ rất lạ đối với những ai chưa từng nghe qua về phương pháp Montessori. Tại sao các bạn 18 tháng lại có thể học cùng với các bạn 5 tuổi? Điều đó thật là phi lý nhưng thực tế không phải ngẫu nhiên mà trong trường Montessori quốc tế người ta lại xếp vậy. Học ở trong lớp trộn độ tuổi các anh chị lớn sẽ học được cách yêu thương nhường nhịn các em bé, học cách lãnh đạo các em bé sao cho đội mình học thật nhanh thật giỏi và tinh thần lãnh đạo được bồi đắp ngay từ khi còn học mẫu giáo. Các em bé sẽ có ý thức cố học được bằng các anh chị nên học sẽ tốt hơn và giỏi nhanh hơn.

Một điều bất ngờ nữa là các cô giáo luôn gọi các bạn ấy con và xưng mẹ. Các con hoà đồng nhân ái không đánh nhau chửi nhau, không có hiện tượng tranh giành đồ chơi hay giáo cụ học tập. Phải chăng do thái độ của các cô rất tốt, luôn coi các con thật sự là con nên các con học được thái độ lịch sự, nhẹ nhàng từ các cô. 

Các con không chỉ có chơi mà được học rất thứ. Các cô thật sự không phải là người trông trẻ mà là người dạy trẻ thật sự. Từ góc văn hoá, góc thực hành cuộc sống, góc toán học….. Mình thật sự bị cuốn vào lớp không nghĩ đến thời gian đã chuyển sang giờ về từ khi nào.

Người ta bảo trong đời nếu may mắn sẽ gặp được ba thứ tốt, đi học gặp được người thầy tốt, đi làm gặp được người đồng nghiệp tốt và lấy chồng gặp được người chồng tốt thì các cô ở trường Montessori luôn là những thầy cô tốt của tất cả các con.

#K22_Khoá_Giáo_viên_Montessori_tinh_hoa

#Viện_Phát_triển_Giáo_dục_và_Trí_tuệ_Việt

#Paris_Montessori_School

P.s: Trích nhật ký của học viên Nguyễn Thúy Hằng – Khóa giáo viên Montessori tinh hoa (K22)

Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

VGPD&TTĐT tại Hà Nội: B17-21, Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. Nam Từ Liêm.

VGPD&TTĐT tại Bình Dương: 219 Võ Thị Sáu, khu phố Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng); 0983 041 604 (thầy Quốc Vỹ – Trưởng đại diện KVPN).

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

I. Tại các tỉnh phía Nam

(1) Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2ApZ546

(2) Lãn đạo trường MN tinh hoa: https://bit.ly/2FKtn7D

(3) Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2FFm0OR

II. Tại các tỉnh phía Bắc

(1) Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2raaAID

(2) Lãnh đạo trường MN tinh hoa: https://bit.ly/2rjq3Xf

(3) Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2AvBz5O

III. Link ĐĂNG KÝhttps://bit.ly/2DweO4s.

IV. GÓI CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven