Nhật ký ngày đầu tham gia khóa đào tạo Giáo viên Montessori tinh hoa

Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt đối với tôi, tôi được mở ra cánh cửa đến với Montessori. Buổi học ngày hôm nay tôi đã được học và tìm hiểu về phương pháp Montessori. Nội dung của buổi học là nói về những vấn đề:

1) Thuyết đa trí thông minh

2) Các vấn đề về sự phát triển của hai bán cầu não trái và não phải

3) Tổng quan về Montessori

Trong đó vấn đề khiến tôi tâm đắc nhất đó chính là: Thuyết đa trí thông minh. Trước khi đến với lớp học, quan điểm của tôi về trí thông minh chỉ gói gọn trong chỉ số IQ- trí thông minh logic toán học. Qua buổi học, tôi nhận ra ngoài IQ mà EQ, PQ, AQ đều có phần quyết định tới sự thành công của mỗi người.

Với thuyết đa trí thông minh, mỗi người từ khi sinh ra đều có 8 loại hình thông minh tiềm ẩn. 8 loại trí thông minh đó là: vận động, tương tác, ngôn ngữ, logic toán học, thiên nhiên, nội tâm, âm nhạc, không gian hình ảnh. Theo sự phát triển của mỗi con người, tùy vào môi trường sống và học tập mà các loại hình trí thông minh này phát triển theo cấp cơ bản, trung cấp hay cao cấp. Không phải ai cũng đều phát triển hết cả 8 loại hình trí thông minh này. Ở họ sẽ có một hoặc một số loại hình trí thông minh được phát triển tới cấp độ hiếm hoặc cực hiếm. Đây chính là điểm khác biệt cũng như là riêng biệt của mỗi con người. Do đó chúng ta nên tôn trọng khả năng riêng biệt của mỗi người.

Trong giờ học, em cảm thấy cô  Thị Lan Anh giảng bài rất dễ hiểu, ngôn ngữ được chọn lọc và cụ thể hóa dễ tiếp thu, giọng nói truyền cảm, rõ ràng, rành mạch. Đặc biệt tác phong giảng dạy của cô rất chuyên nghiệp và khoa học khiến em cảm thấy rất hứng thú, tập trung giúp em đạt được kết quả buổi học rất tốt và hiệu quả.

Em xin cảm ơn cô giáo – Viện trưởng – Th.S. Lê Thị Lan Anh cùng đội ngũ giáo viên, trợ giảng của Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt đã tận tình giảng dạy, truyền đạt cho em những kiến thức hữu ích và mới mẻ. Nhờ có cô, em có thêm động lực rèn luyện bản thân, quyết tâm trở thành một giáo viên Montessori tốt, truyền tải được những tinh hoa của phương pháp tới các bạn nhỏ và góp sức đưa trường Mầm non Bi Bi lên một tầm cao mới.

Hà Nội, ngày 17 tháng 09 năm 2018

P.s: Trích nhật ký của học viên Lê Thị Hoan – Giáo viên Trường mầm non BiBi, Long Biên, Hà Nội

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

B17-21, Violet 2, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn, đường Hàm Nghi, q. Nam Từ Liêm.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng)

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

*) Khóa Quản trị & Phát triển trường Montessori bền vững: https://bit.ly/2PJOwis

*) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2NlAiYs

*) Khóa Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2MHXCKD

*) Gói tư vấn, CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven