Nhật ký cuối tuần cùng khóa đào tạo Giáo viên Montessori tinh hoa

Ngày 8/9/2018

Mỗi ngày đến với Viện Phát Triển Giáo Dục và Trí tuệ Việt là 1 ngày có thêm thật nhiều bài học bổ ích.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải giao tiếp với nhiều người, với nhiều đối tượng thuộc các tầng lớp khác nhau. Và làm thế nào để chúng ta có thể đạt tới 1 nghệ thuật, nghệ thuật giao tiếp???

Giao tiếp là kỹ năng chúng ta hoàn toàn có thể học được. Chỉ cần chúng ta chịu khó rèn luyện, trau dồi vốn từ, biết chọn trang phục phù hợp với từng môi trường, từng hoàn cảnh cũng như phải biết lắng nghe 1 cách chân thành, tinh tế. Ta sẽ dễ dàng có được sự tự tin và giao tiếp tốt.
Xin chân thành cảm ơn cô Lê Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt đã có những chia sẻ, góp ý hết sức chân thành về nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao.

Ngày 9/9/2018

“Khoảng cách lớn nhất chính là từ lý thuyết đi đến thực hành”. Và buổi học ngày hôm nay là minh chứng rõ ràng cho câu nói đó.

Khi ngồi quan sát các cô thực hiện hoạt động với giáo cụ sao mà đơn giản, nhẹ nhàng, duyên dáng đến thế. Ấy vậy mà khi bước vào thực hành, mình lại luống cuống, vụng về, tay chân run lẩy bẩy, thao tác quên trước quên sau. Lý thuyết khó 1 thì thực hành lại khó 10. Và dưới sự chỉ bảo tận tình, chi tiết, tỉ mỉ của cô, các bạn trong lớp ai ai cũng được hoạt động giáo cụ, được quan sát bạn khác làm, được góp ý kiến xây dựng. Ai cũng được có cơ hội để hoàn thiện thiếu sót, để phát triển khả năng.

Mỗi ngày đến với Montessori, đến với Viện Phát Triển Giáo Dục và Trí tuệ Việt là 1 ngày thêm nhiều kiến thức, thêm nhiều kỹ năng mới.

Ngày 16/9/2018

Mỗi ngày là một khai phá mới với Montessori.

Toán học trong Montessori dạy cho trẻ hiểu về bản chất của các phép tính. Biến những con số khô khan thành nhiều bài học cụ thể, sinh động, thu hút. Những bài học mang đầy màu sắc, trực quan sinh động, dễ nhớ. Trẻ sẽ được tự mình đi tìm kết quả, tự đi tìm đáp án cho câu hỏi đặt ra, từ đó trẻ sẽ ghi nhớ lâu hơn là chỉ học vẹt. Hệ thống giáo cụ lĩnh vực Toán học rất phong phú, màu sắc bắt mắt, thu hút được sự chú ý của trẻ. Một tiết học Toán của trẻ trôi qua mà không hề có sự căng thẳng, mệt mỏi. Trên gương mặt các con hiện rõ nét hăng say, ham học hỏi.

Đúng là sự kì diệu mang tên Montessori.

P.s: Trích nhật ký của học viên Tạ Thị Quế Anh – Giáo viên trường Mầm non Thế Giới Mới, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

B17-21, Violet 2, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn, đường Hàm Nghi, q. Nam Từ Liêm.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng)

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

*) Khóa Quản trị & Phát triển trường Montessori bền vững: https://bit.ly/2PJOwis

*) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2NlAiYs

*) Khóa Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2MHXCKD

*) Gói tư vấn, CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven