Mỗi ngày đến lớp là 1 niềm vui đc trải nghiệm với bao điều thú vị chỉ có tại Paris Montessori

Chúng tôi tin rằng giáo dục có thể mang tới 1 thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi là những người ủng hộ hoà bình. Trẻ em là những con người đại diện cho ” tương lai tươi sáng và niềm hy vọng của nhân loại”

Chúng tôi cảm thấy công việc mà những nhà giáo dục, hướng trẻ tới sự tự tin và lòng trắc ẩn là những điều vô cùng quan trọng đến tương lai thế giới. Cách chúng ta thường coi trẻ như những em bé đại diện sẽ ảnh hưởng lớn tới tính cách trẻ lớn lên cũng như ảnh hưởng tới khả năng đưa ra quyết định sau này.

Chúng tôi tin vào khả năng kỳ diệu của con người vốn đã tồn tại trong những hình hài bé nhỏ, và chúng ta tôn trọng trí thông minh nội tại của trẻ.

Lớp học tại Paris Montessori luôn chứa ẩn những tình yêu thương. Sự tôn trọng và nhiều điều thú vị hấp dẫn đối với trẻ. Trẻ được tự do khám phá, trải nghiệm những điều vô cùng thú vị. sự tự chủ và tự tin của trẻ rất đáng khen ngợi. Trong suốt quá trình quan sát lớp tôi nhận thấy học sinh ở nơi đây vô cùng ngoan ngoãn, lễ phép, trẻ tự tin không có sự e dè hay ngại ngùng, trẻ hăng say phát biểu bài.

Lớp học thì luôn ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát, trẻ đến lớp chào hỏi các cô và các bạn rất lễ phép, trẻ có tính kỷ luật cao và khả năng tự phục vụ bản thân tốt. Đặc biệt trẻ có khả năng cư xử và suy nghĩ 1 cách độc lập, hình thành các kỹ năng xã hội từ rất sớm. Và trẻ biết làm nhiều công việc từ rất sớm theo cách tìm hiểu và nhận thức của riêng mình. Qua đó trê được học và trải nghiệm cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt trong giờ hoạt động với giáo cụ tự do thì trẻ đi lấy giáo cụ và khi hoạt động với giáo cụ xong thì tự cất giáo cụ về đúng vị trí ban đầu, không để lộn xộn. Đó là điều mà tôi thấy đó là 1 môi trường tốt cho trẻ để trẻ học cách tự phục vụ bản thân và biết cất đồ dùng về đúng nơi quy định.

Phong thái của GV tại Paris Montessori luôn luôn nhẹ nhàng, lịch sự, ân cần , tinh tế, dịu dàng, bình tĩnh. Giáo viên sử dụng giọng nói rất điềm đạm, nhẹ nhàng, khi giảng bài đó cũng là thể hiện sự tôn trọng với trẻ và trước cảm xúc của trẻ. Ở đây giáo viên không sử dụng thưởng hay phạt đối với trẻ. Ép trẻ tuân theo 1 quy định hay đấu tranh vì 1 hành vi xấu. GV luôn tin rằng trẻ đang trong quá trình phát triển kỷ luật tự giác và các phần thưởng cần được xuất phát từ bên trong của trẻ. Khi 1 bạn nhỏ cư xử chưa đúng điều đầu tiên chúng ta cần xem lý do vì sao trẻ thực hiện hành vi đó, và tìm cách giải quyết thật nhẹ nhàng như đội ngũ giáo viên tại Paris Montessor.

Văn hoá ứng xử của giáo viên tại Montessori thật tuyệt vời: lịch sự nhẹ nhàng, ân cần, chu đáo. Giáo viên luôn tươi cười vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ khi chúng tôi có những nhu cầu học tập. Tương tác giữa cô và trẻ rấtt thiên thiện cởi mở , các trẻ tương tác với nhau thì hoà đồng, yêu thương đoàn kết tôn trọng lẫn nhau. Giúp đỡ lần nhau khi gặp khó khăn. Môi trường lớp học luôn lấy trẻ làm trung tâm và nói không với bạo lực học đường.

Mỗi ngày đến lớp là 1 niềm vui đc trải nghiệm với bao điều thú vị chỉ có tại Paris Montessori