Lễ Tổng kết và trao chứng nhận Khoá đào tạo, chuyển giao công nghệ ứng dụng phương pháp Montessori & Thuyết đa trí thông minh trong can thiệp, trị liệu cho trẻ mầm non đặc biệt VIP, ADHD

Ngày 14/10/2018, tại Văn phòng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) đã diễn ra lễ Tổng kết và trao chứng nhận “Khoá đào tạo, chuyển giao công nghệ ứng dụng phương pháp Montessori & Thuyết đa trí thông minh trong can thiệp, trị liệu cho trẻ mầm non đặc biệt VIP, ADHD” đến Trường Mầm non tư thục Chocopie Thạch Thất, Hà Nội.

Đại diện cho đơn vị, cô Lê Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Chocopie đã nhận Chứng nhận cho trường và Chứng nhận của 05 giáo viên đã hoàn thành khoá đào tạo do chính Viện trưởng – ThS. Lê Thị Lan Anh trao tặng.

Việc cấp giấy chứng nhận này không chỉ “minh chứng” cho sự cố gắng, nỗ lực của các thầy/cô trong suốt quá trình học tập nghiêm cẩn; mà quan trọng hơn là sau khóa đào tạo, đội ngũ giáo viên, chuyên viên của Trường Mầm non tư thục Chocopie đã có thể chủ động tư vấn, hỗ trợ, can thiệp & trị liệu cho trẻ đặc biệt (tự kỷ, rối loạn tăng động, rối loạn ngôn ngữ) ngay tại Trường của mình.

Trường Mầm non tư thục Chocopie hiện tại có 3 cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Thất trong đó Vip.Chocopie (số 45a Liên xã, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội) là cơ sở đã triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ, can thiệp & trị liệu cho trẻ đặc biệt theo phương pháp Montessori. Lộ trình bài bản, khoa học từ thăm khám, đánh giá, lên phác độ trị liệu và trực tiệp trị liệu cho trẻ VIP, ADHD.

Đội ngũ chuyên gia và giáo viên của trường tốt nghiệp chuyên ngành mầm non, chuyên ngành giáo dục đặc biệt, có nhiều chứng nhận các khóa can thiệp, trị liệu chuyên sâu trực tiếp đảm nhận. Quý Phụ huynh tham khảo thông tin vê Trường tại fanpage: https://bit.ly/2OgZUVS.
—————————————————–
Khoá đào tạo ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP Montessori và THUYẾT ĐA TRÍ THÔNG MINH trong can thiệp, hỗ trợ trị liệu cho trẻ mầm non đặc biệt VIP, ADHD được nghiên cứu và chuyển giao công nghệ bởi Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt nghiên cứu. Chương trình đã được ứng dụng thành công trong nhiều năm qua tại Viện.

Đặc biệt, khóa đào tạo được giảng dạy trực tiếp bởi Viện trưởng – ThS. Lê Thị Lan Anh, nhà nghiên cứu giáo dục & phát triển trí tuệ trẻ em, chuyên gia giáo dục sớm, Master Trainer Montessori.

Khóa học và chuyển giao công nghệ cung cấp đến quý Trường phương pháp đặc biệt gồm:

1. Ứng dụng tinh hoa, văn hóa, triết lý Montessori, hệ thống giáo cụ Montessori trong việc phát triển một số phần còn khuyết của trẻ chớm tự kỷ, tăng động – trẻ đặc biệt ở mức độ nhẹ.

2. Giải pháp sử dụng thẻ flash card của Glenn Doman để giúp trẻ tăng vốn từ vựng, phát triển âm ngữ, rèn sự tập trung, tăng sức bền ghi nhớ, tăng khả năng giao tiếp bằng mắt, tương tác chủ động trực tiếp với người đối diện,…

3. Hiểu về Thuyết đa trí thông minh của Tiến sĩ Howard Gardner trong việc phân tích năng lực, hạn chế của trẻ đặc biệt. Phối hợp với các bài test chuyên biệt cho trẻ tự kỷ, tăng động; kết quả test của Bệnh viện (nếu có); từ đó Thầy Cô chủ động đưa ra phác đồ trị liệu cho trẻ sao cho phù hợp nhất. Mục đích của phác đồ hướng đến:
Bổ trợ những phần trí thông minh còn hạn chế ở trẻ đặc biệt
Phát triển tối ưu những năng lực nổi trội, khác biệt, riêng có ở trẻ
Phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc can thiệp, trị liệu cho trẻ, hỗ trợ tối đa để trẻ hòa nhập tối ưu.
Tất cả dựa trên nguyên tắc: Tôn trọng trẻ, cá nhân hóa từng trẻ, đồng hành cùng gia đình lâu dài.

Hoạt động đào tạo giáo viên diễn ra trong tối thiểu 01 tuần, bao gồm các nội dung chính sau:

1- Đào tạo trực tiếp về lý thuyết, thực hành giảng tại Viện Giáo dục IEDV.

2- Đào tạo, tư vấn online, tư vấn qua điện thoại khi quý Trường cần sự hỗ trợ cụ thể.

3- Tư vấn xây dựng mô hình phòng can thiệp, trị liệu có sử dụng giáo cụ Montessori, Glenn Doman và các giáo cụ chuyên dụng khác cho trẻ đặc biệt ở thể nhẹ.

4- Tư vấn việc lên phác đồ dựa vào Thuyết đa trí thông minh, Montessori, Glenn Doman và vai trò kết hợp chặt chẽ của gia đình.
_____________________
Quý trường, quý Thầy/Cô, Quý Cha/Mẹ có nhu cầu tìm hiểu mô hình đào tạo, can thiệp cho trẻ đặc biệt ứng dụng Thuyết đa trí thông mình và Giáo dục sớm Montessori, vui lòng liên hệ:

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt
Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh – Viện trưởng) – 0898 571 456 (thầy Quang Thăng).

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ tổng kết: