Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và làm việc tại Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV)

Ngày 10 tháng 10 năm 2017, đoàn công tác của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và Bộ Khoa học và Công nghệ đã tới thăm và có buổi làm việc tại Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV). Tham dự buổi làm việc có TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, bà Lê Thị Lan Anh, Viện trưởng-Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện IEDV.

Viện IEDV là tổ chức KH&CN được thành lập theo QĐ 428/QĐ-LHHVN năm 2012 của Liên hiệp Hội Việt Nam. Viện IEDV có chức năng tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực hiện các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng phát triển giáo dục và trí tuệ trẻ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Viện giáo dục IEDV đã giới thiệu tổng quan về Viện IEDV và báo cáo kết quả kết quả hoạt động vủa Viện trong 5 năm vừa qua. Theo đó, hiện nay Viện IEDV có tất cả 46 người, chủ yếu có trình độ đại học và thạc sỹ, tập trung ở nhóm tuổi dưới 45 tuổi. Với lợi thế nhiều lao động trẻ, năng động và tâm huyết, Viện đã thực hiện nhiều đề tài, dự án, hợp đồng dịch vụ KH&CN tập trung ở lĩnh vực giáo dục, các mô hình phát triển trí tuệ và sức sáng tạo ở trẻ, và có những đóng góp nhất định được xã hội ghi nhận.

Nhân dịp gặp gỡ với lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Viện IEDV cũng đã có một số kiến nghị, đề xuất tập trung vào những vấn đề lớn như: (1) Liên hiệp Hội Việt Nam cần đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ truyền thông, kết nối các đơn vị KH&CN và quảng bá, giới thiệu kết quả hoạt động, nhân rộng tới cộng đồng xã hội; (2) Viện mong muốn có được sự đồng hành của Liên hiệp Hội Việt Nam trong việc tư vấn, thẩm các chương trình nghiên cứu & chuyển giao công nghệ đào tạo của Viện: tham gia Hội đồng thẩm định, hợp tác liên ngành với Bộ GD&ĐT, Bộ KHCN…; (3) Liên hiệp Hội Việt Nam cần tăng cường hỗ trợ về mặt thủ tục pháp lý, văn bản hành chính để các tổ chức KH&CN thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Tất cả những đề xuất nói trên đã được đoàn công tác ghi nhận. Phó Chủ tịch Phan Tùng Mậu đã thay mặt đoàn công tác trả lời trực tiếp, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn cách thức thực hiện để Viện có thể giải quyết các vướng mắc trong thời gian vừa qua.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ Chương trình giám sát hoạt động các tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm 2017.

Nguồn web Liên hiệp hội Việt Nam: http://www.vusta.vn/vi/news/Lien-hiep-hoi-1733/Lanh-dao-Lien-hiep-Hoi-Viet-Nam-tham-va-lam-viec-tai-Vien-Phat-trien-Giao-duc-va-Tri-tue-Viet-IEDV-61174.html