KHÔNG BIẾT CÁCH BƠI KHỎI AO LÀNG – THÌ LÀM SAO LÁI THUYỀN TRÊN BIỂN LỚN???

Bạn nghĩ rằng mình là trung tâm vũ trụ. Bạn cho rằng mình đã giỏi. Xin thưa, tấm bằng đại học chưa đủ để bạn viết tên mình vào 2 chữ THÀNH CÔNG đâu. Ngoài kia có hàng triệu người không hề học đại học mà họ vẫn sống đàng hoàng đấy. Vì họ khác bạn ở tầm tư duy:

1. Cần có trách nhiệm với công việc chung. Nếu ai cũng suy nghĩ rằng: mình chỉ làm việc được phân công, việc cá nhân của mình mà không nghĩ đến tập thể, đến lợi ích của tổ chức thì làm sao có thể xây dựng tổ chức vững mạnh được. Tổ chức không mạnh, các bạn làm sao có tiền đồ sáng lạn? Nhảy việc????

2. Hãy nhớ: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG tốt – thì ta có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn – KHÁCH HÀNG mới chính là ÔNG CHỦ TRẢ CÔNG CHO CHÚNG TA. BLĐ 1 tổ chức bất kỳ nào đó cũng bất lực nếu mỗi người không biết tạo ra giá trị, mỗi người không giữ chân được khách hàng, mỗi người chỉ biết tư lợi cá nhân.

3. Những người tư lợi cá nhân, chỉ nghĩ cho bản thân: TỪ CỔ CHÍ KIM CHƯA CÓ BẤT KỲ AI THÀNH DANH CẢ. Thành công là sức mạnh tập thể. Chỉ nghĩ cho 1 mình bạn – thì không bao giờ bạn thành công được. Thử nghĩ xem: ĐẰNG SAU SỰ NỔI DANH CỦA HOA HẬU MAI PHƯƠNG THÚY đâu chỉ có 1 mình cô ây, mà là cả một ekip, cả một hệ thống, cả một tổ chức. Họ âm thầm, lặng lẽ sáng tạo, lặng lẽ cống hiến để Thúy tỏa sáng, để Thúy mang lại những hợp đồng lớn cho cả đội nhóm. Ta chỉ nghĩ cho mình, ta không thể là Mai Phương Thúy thì vẫn có hàng tỷ người thành công với những công việc lặng lẽ, với những đóng góp âm thầm – với lối tư duy VÌ ĐẠI CUỘC. Quan điểm tư lợi cá nhân – chỉ đáng vứt vào sọt rác thôi.

4. Ai đó còn có tư tưởng hay chê bai người này, trách cứ người kia, tị nạnh nhau từng tí, chỉ bo bo nghĩ cho mình thì hãy bỏ ngay quan điểm đó. Bạn chỉ có thể là một kẻ ngốc – một tay hề mà thôi. Xã hội ngoài kia đang phát triển như vũ bão, cứ ở đó mà xét nét mấy thứ vụn vặt của nhau thì sao có thể sáng tạo mà phát triển được.

Định không viết mấy điều này nhưng thấy có 1 số bạn tư duy còn hẹp hòi quá, suy nghĩ nông cạn (không phải tất cả) – nhưng – nếu còn lối suy nghĩ đó – dám chắc, bạn sẽ chẳng bao giờ CÓ BẠN – THEO ĐÚNG NGHĨA. Chẳng bao giờ có người sẵn sàng sống chết với bạn, gắn bó với bạn chứ chưa nói muốn làm việc cùng bạn.

Nghĩ lớn hơn, nghĩ thoáng ra để trở thành người mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

KHÔNG BIẾT CÁCH BƠI KHỎI AO LÀNG – THÌ LÀM SAO LÁI THUYỀN TRÊN BIỂN LỚN???

29.8.2013

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.