3 TUỔI – VÀ LỄ KHAI GIẢNG THỨ 2 CỦA BỐNG

13 tháng, Bống bước chân vào “quân ngũ”, chính thức đi “bộ đội” – đó là cụm từ mà Bà ngoại cứ nhắc đi nhắc lại mãi mỗi khi nói đến Bống.

Vì Bống ít tháng quá, trường chưa dám nhận ngay (mặc dù Hiệu trưởng là người quen thân của mẹ) nên Bống được “đặc cách học thử 3 ngày”: – Ngày thứ nhất: khi bà ngoại vừa đưa đến lớp (mục đích chỉ đến chơi, cho Bống quen bạn), Bống vô tư vào chơi cùng các bạn. Một lát cô giáo nói: Hết giờ chơi rồi, lớp mình cất đồ chơi đi nhé. Khi ấy, Bống làm cho tất cả các cô giáo, cô nuôi của lớp bất ngờ khi Bống tự đi nhặt đồ cho vào giỏ, lệ khệ bê giỏ đồ chơi lớn, không bê được thì kéo sàn sạt dưới sàn rồi nhấc lên kệ. Nhìn cách Bống làm gọn ghẽ, khéo léo và tự giác – các cô chỉ biết nhìn Bống, nhìn nhau, nhìn bà ngoại cười …lạ lắm. Bống ghi điểm lần 1. – Ngày thứ hai: Bà ngoại chỉ tranh thủ đưa đến một lúc buổi chiều. Bống cũng chạy nhào vào chơi với bạn. Bỗng có 1 bạn khóc, Bống vội chạy ra kệ lấy giấy lau nước mắt cho bạn rồi đưa giấy cho bạn lau. Bà ngoại ở ngoài quan sát và hạnh phúc mỉm cười. Các cô thì thêm một lần bất ngờ với Bống lần 2. – Ngày thứ 3: Bống trở thành “lính” ngon lành.

Thế là chỉ có tranh thủ làm quen với lớp trong 3 tiếng của 2 buổi chiều, Bống đã 2 lần ghi điểm. Ai cũng ngạc nhiên! Các cô và bác Hiệu trưởng bớt lo lắng ban đầu rằng: 13 tháng là nhỏ quá, bé chưa tự lập, bé chưa biết đi, bé chưa biết chơi, chưa tách mẹ được, chưa thể đi học…(Con của bác Hiệu trưởng bằng tuổi Bống nhưng hơn 2 tuổi vẫn chưa HỘI NHẬP được với lớp).

Các bác ở nhà, ai cũng thương Bống, cứ trách mẹ những câu quen thuộc như: – Mẹ mày quân phiệt quá, 13 tháng đã bắt con đi nhà trẻ. Thôi, để nó ở nhà bác chăm cho, lớn chút nữa đi cũng được – Làm ít thôi, ở nhà mà chăm con – Bác khác lại bảo: Có hôm đi đón Bống mà cứ muốn rơi nước mắt, nhưng nhìn thấy Bống rồi lại vui.

Cứ thế, Bống lớn lên từ 13 tháng cùng trường học, cùng bạn bè. Hàng ngày tới lớp đều đều như bộ đội. Có ốm, có sốt, có ho, có khóc…, nhưng mẹ vẫn kiên trì để Bống… nhập ngũ.

Cái mốc 13 tháng của Bống cũng qua đi, giờ Bống được 3 tuổi 4 tháng. Thế thôi mà đã là “lính cũ” của trường với “thâm niên” hơn 2 năm tuổi lính.

Hơn 3 tuổi, Bống đã dự 2 lễ khai giảng chính thức, đã hơn 2 lần biểu diễn trên sân khấu. Và hôm nay, mẹ cháu chính thức khoe ảnh của Bống nhé. Ảnh này chụp hôm khai giảng vừa rồi khi Bống đang biểu diễn tiết mục Võ trên nền nhạc “Dòng máu Lạc Hồng”.

P/s: Một ngày đã quá tẩu hỏa nhập ma với dồn dập bao kế hoạch, ngắm lại ảnh Bống, tự nhiên lại muốn viết đôi điều như thế!!!

HN, 11/9/2013

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.