Khóa đào tạo MC Nhí Căn bản Viện Giáo dục IEDV

Bố mẹ lo lắng khi con có những biểu hiện:

– Ngại xuất hiện hoặc sợ nơi đông người

– Sử dụng ngôn ngữ chưa linh hoạt

– Có ước mơ làm MC mà bạn không biết tìm lớp ở đâu

– Chưa tự tin khi tiếp xúc với người lạ

KHÓA MC NHÍ của Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt là khóa học giúp con bạn thay đổi những khó khăn đó.

 1. MỤC TIÊU KHÓA MC NHÍ:

– Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, giúp trẻ tự tin trước đám đông, với bạn bè, thầy cô

– Độc lập, tự chủ khi tham gia các phong trào của lớp, trường

– Hình thành tác phong nhanh nhẹn, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

– Kỹ năng diễn xuất trước ống kính, trước khán giả.

– Kỹ năng làm chủ sân khấu, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt

– Khả năng nói và dẫn chương trình lưu loát, cuốn hút, phù hợp với lứa tuổi, với từng chương trình.

– Phát hiện ra các năng khiếu, thế mạnh của học viên

 1. Phương pháp: HỌC & TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

– Hàng tháng, hàng quý, Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt đều có các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu, chương trình văn hóa, văn nghệ; bởi vậy, học viên MC NHÍ có cơ hội được thực hành, trải nghiệm thực tế với vai trò MC chính trong các chương trình này. Đây chắc chắn là môi trường để học sinh cọ sát, thực hành những nội dung đã học bằng trải nghiệm sân khấu từ nhỏ đến lớn.

– Những học viên xuất sắc được hướng dẫn tham gia casting cho các cuộc thi tìm kiếm tài năng MC nhí hàng năm.

 1. GIẢNG VIÊN & ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ

– ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt, Nhà nghiên cứu Giáo dục & Phát triển Trí tuệ trẻ em – người đã có 16 năm kinh nghiệm làm MC, hàng ngàn giờ dẫn dắt hàng trăm các chương trình lớn nhỏ, chuyên gia chia sẻ trong các hội thảo về phát triển não phải, phát triển trí thông minh cho trẻ em, hội thảo làm bạn cùng con tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt – một trong ít Viện trưởng trẻ nhất Việt Nam được bổ nhiệm khi mới 34 tuổi.

– Cô Nguyễn Hoàng Thanh Hương – Phó Giám đốc chuyên môn Viện IEDV – người có 3 năm kinh nghiệm giảng dạy MC, thuyết trình; 5 năm làm MC, dẫn chương trình sự kiện.

– Cô Đặng Tuyền – Trưởng phòng đào tạo Viện IEDV – người có 2 năm kinh nghiệm giảng dạy MC, thuyết trình; 4 năm làm MC, dẫn chương trình sự kiện.

– Cùng các cô giáo tốt nghiệp chuyên ngành múa – trực tiếp giảng dạy môn Giải phóng cơ thể & Kỹ năng hoạt náo, thu hút khán giả.

Khóa học MC với nhiều môn học HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TRONG TRƯỜNG HỌC chắc chắn mang lại nhiều trải nghiệm mới: học trò được học cách cảm thụ âm nhạc, nhảy múa giải phóng cơ thể để tự tin hơn với bài học mới, học cách lấy hơi để rèn giọng nói chuẩn. Những môn học diễn xuất trước ống kính, style list, cast walk hay những buổi thực hiện MC trong sudio, kỹ năng hoạt náo… Từng buổi học đều được Ban tổ chức ghi nhật ký hình ảnh, đó chính là những kỷ niệm đẹp của học viên, và đặc biệt là món thân thương tặng cho các bậc phụ huynh, bố mẹ sẽ trực tiếp chứng kiến con em mình tiến bộ lên sau từng buổi học.

 1. BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP

100% học sinh khóa MC NHÍ được báo cáo kết quả học tập trước phụ huynh. Buổi báo cáo có sự tham dự của Ban giám khảo, các thầy cô giảng dạy, bố mẹ và người thân của học viên. Bố mẹ sẽ được cảm nhận sự trưởng thành của con trong chính Lễ Tốt Nghiệp này.

 1. CÁC MÔN HỌC KHÓA MC CĂN BẢN NỘI DUNG CHI TIẾT TỪNG MÔN HỌC
TT MÔN HỌC THỜI LƯỢNG
1 NHẬP MÔN MC

Khái quát về công việc của một MC, các loại hình MC, giới thiệu các chương trình truyền hình nổi tiếng, các MC nhí quen thuộc.

Giao lưu giữa các học viên trong lớp, giúp các con có thể thoải mái chia sẻ mơ ước của bản thân, hướng các con lựa chọn phong cách MC mà các con yêu thích và mong muốn thực hiện. 

1 buổi
2 KỸ NĂNG HOẠT NÁO & THU HÚT KHÁN GIẢ

Học trò được tham gia các trò chơi, tự tổ chức, tập các kĩ năng hoạt náo. Chuyển động cơ thể thông qua với những bản nhạc du dương, nhịp nhàng, những bản nhạc có tiết tấu nhanh, giai điệu vui tươi… Thực hiện những động tác nhảy múa giải  phóng cơ thể. Học cách biểu cảm qua nét mặt, các động tác tay chân hình thể. Môn học này mang lại cho các con sự thư thái, tự nhiên, xóa bỏ sự dè dặt, tự ti và nhút nhát để tham gia học hiệu quả hơn cho những môn học tiếp theo. Đây là môn học giúp các con tự tin hơn khi đứng trước đám đông khi dẫn chương trình. 

 

2 buổi
3 TIẾNG NÓI CƠ BẢN

Giảng viên chữa và chỉnh sửa những lỗi phát âm, giọng nói của từng bạn, hướng dẫn học trò cách phát âm tròn vành rõ chữ, cách chữa ngọng, sửa các tật trong giọng nói, cách lấy hơi, tập thở để luyện giọng… 

 

1 buổi
4 KỊCH BẢN MC

Học viên được hướng dẫn cách viết kịch bản, logic chương trình MC và cách làm chủ lời dẫn.

 

2 buổi
5 DIỄN XUẤT TRƯỚC ỐNG KÍNH

Học cách diễn xuất, biểu cảm qua nét mặt, động tác tay chân, hình thể. Giúp các bạn nhỏ xóa bỏ sự tự ti của bản thân, thể hiện cá tính của mình một cách tự nhiên nhất: cách đi đứng, đóng vai diễn xuất với phong thái chững chạc… khi đứng trước ống kính để có hình ảnh sinh động nhất.

Chú ý : Cùng với sự hướng dẫn của giảng viên và sự giúp đỡ của cha mẹ, các bé sẽ tự chuẩn bị cho mình kịch bản, trang phục, hóa trang phù hợp để tham gia buổi hoạt náo, ghi hình tiếp theo.  

2 buổi
6 KỸ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG

Giúp học trò nắm được các tình huống có thể xảy ra, cách xử lý tình huống linh hoạt, dí dỏm, thông minh. Giảng viên chia sẻ cùng các con những kỉ niệm về cách xử lý tình huống đã trải qua. Chú ý: Trợ giảng sẽ dặn dò các con lựa chọn trang phục yêu thích nhất của mình và nhờ các bậc phụ huynh trang điểm nhẹ nhàng cho các bé để chuẩn bị cho buổi học Style và Make up tiếp theo.  

 

2 buổi
7 THỰC HÀNH MC TRƯỚC MÁY QUAY

(Buổi Báo cáo cuối khóa)

Học viên chủ động chuẩn bị trang phục, trang điểm, hóa trang phù hợp với chủ đề, nội dung được giao. Học trò được lựa chọn hai hình thức: Đứng dẫn hay Ngồi dẫn (Chủ động thuộc lời dẫn hoặc nhìn kịch bản – với những bé đã biết chữ). Buổi học được ghi đĩa cùng với ảnh tư liệu trong quá trình học sẽ được Viện Giáo dục IEDV lưu giữ và gửi tặng cho học trò.  

2 buổi

(1 buổi tổng duyệt, 1 buổi chính thức)


Khóa học MC Nhí căn bản kết thúc chắc chắn để lại trong học trò và các bậc phụ huynh nhiều kỉ niệm đáng nhớ, những bài học bổ ích và trưởng thành hơn trong cách giao tiếp của mình, giúp các con vững bước tự tin.

Những học viên được đánh giá cao tại Buổi Báo cáo cuối khóa, có kết quả học tập tốt được đăng ký tham gia khóa tiếp theo: MC NHÍ NÂNG CAO.

 1. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Lớp MC học chia theo độ tuổi: Tiểu học, THCS & THPT. Một lớp tối đa 20 học viên.

 1. Thời lượng & Học phí Khóa MC NHÍ

Dành cho những bé lần đầu tiên học làm MC

– Thời lượng: 3 tháng, tuần học 1 buổi, 2 giờ/1 buổi/1 tuần (tổng 12 buổi)

– Học phí: 3.000.000đ/1 khóa

– Khai giảng: 2 tuần/1 lớp (Liên hệ Phòng HC để được tư vấn: 04.3796.5079 – 093.222.98.33)  

ĐĂNG KÝ KHÓA MC NHÍ CĂN BẢN

* Ưu đãi khi đóng theo nhóm:

 • Nhóm 3 đến 7 học viên: giảm 5%/1 khóa
 • Nhóm 8 đến 15 học viên: giảm 10%/1 khóa
 • Tổ chức, cá nhân đăng ký cho trên 15 học sinh tham gia 1 khóa riêng, vui lòng liên hệ: 093 222 98 33 (gặp Mrs Tuyền Đặng)

Hướng dẫn đăng ký:

– Bước 1: Điền thông tin vào form: https://goo.gl/hAU1r2 
– Bước 2: Chuyển khoản học phí:
1. Số TK: 19026 333 000 555, Techcombank, chi nhánh Đông Đô, Hà Nội. Chủ TK: Lê Thị Lan Anh 
2. Số TK: 2151 0001 2754 62, BIDV, chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ TK: Lê Thị Lan Anh.
– Bước 3: Nhập học 
Lưu ý, các bước trên Viện đều có email hoặc điện thoại xác nhận. 
: 08.9857.1456 – 093.222.98.33 – 09022.898.11

 1. CAM KẾT TRÁCH NHIỆM HỖ TRỢ HỌC VIÊN:

– Học viên tự tin thể hiện bản thân trong buổi Báo cáo cuối khóa

– 100% Học viên sau tốt nghiệp được trợ giúp, tư vấn về kịch bản, trang phục hoặc những vướng mắc khác khi tham gia làm MC các chương trình của trường, của lớp hoặc sự kiện mà học viên làm MC.

– Những học viên xuất sắc được làm MC chính cho các sự kiện, chương trình của Viện hàng tháng, hàng quý.

– Những học viên xuất sắc được hướng dẫn tham gia casting cho các cuộc thi tìm kiếm tài năng MC nhí trên truyền hình hàng năm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHUYÊN GIA VÀ CÁC KHÓA ĐÀO TẠO:

ThS. Lê Thị Lan Anh trên sóng Truyền hình Nhân dân mục Tiêu điểm.

ThS. Lê Thị Lan Anh – khách mời chủ đề “Rèn kỹ năng sống cho trẻ” chuyên mục “Người Tràng An – Người Hà Nội” của Đài Phát thanh – Truyền hình  Hà Nội.

 1. Liên hệ:

Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV)

Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPGD & TTĐT tại Hà Nội: Số 36, ngõ 139 phố Thiên Hiền,  p.Mỹ Đình1 , q. Nam Từ Liêm

☎: 024.3796.5079 – 093.222.89.33

VPGD & TTĐT tại TP. HCM: P.009, Chung cư Phú An, phường Thới An, Q12

☎: 08.98.571.456 – 0902.28.98.11