Khi quyết tâm, họ tìm GIẢI PHÁP; khi đam mê chưa đủ lớn, họ tìm LÝ DO

Nếu như ở Hà Nội, nhiều Thầy Cô giáo di chuyển 50->100km/1 ngày đến Viện tham gia các khóa học Giáo viên Montessori, quản lý trường Montessori; thì K21 này, cũng không ít học viên dành 3h trên xe để TÌM CON ĐƯỜNG MỚI cho trường.

Chúng tôi trân trọng họ, khâm phục họ và mến họ vô cùng. Họ đến với tâm thế HỌC THẬT, không phải quan sát cho có, không phải học để ĐÁNH BÓNG. Họ đau đáu muốn kiếm tìm phương pháp giáo dục tối ưu cho con trẻ. Họ khát khao đổi mới. Họ học rất trách nhiệm, bất chấp đường xa, tuổi cao, tan học trễ.

Giáo dục đóng vai trò dẫn dắt sự phát triển xã hội theo hướng tích cực, hiện đại. Đọc tài liệu của nhiều trường, đâu đâu cũng thấy viết: Giáo dục đích đến nhắm tạo dựng các thế hệ học trò tự chủ, thông thái & hội đủ tố chất toàn cầu. Tôi tự hỏi, không biết họ NẶN ở đâu ra CÔNG DÂN HỘI ĐỦ TỐ CHẤT TOÀN CẦU khi giáo viên trường họ chẳng bao giờ cập nhật tri thức, phương pháp dạy cũ rích, tầm nhìn xa…ko quá 50m.

Thật là… CƯỜI RA NƯỚC MẮT.
Cuộc đời này quá nhiều dối trá, thật giả lẫn lộn, vàng thau hổ đốn… Càng như thế, chúng tôi càng quý trọng những người Thầy vượt qua mọi khó khăn TÌM MỘT TƯƠNG LAI QUỐC TẾ cho trẻ.

Khoảng cách chỉ là 1 trong những lý do ngụy biện nho nhỏ cho việc không học. Vì: Khi quyết tâm, họ tìm GIẢI PHÁP; khi đam mê chưa đủ lớn, họ tìm LÝ DO.

Trân quý lắm thay!
Bình Dương, 8/1/2019
#Nhật_ký_Khóa_Quản_Lý_Xây_Dựng_Thương_Hiệu_TrườngMontessori
#Đào_Tạo_Giáo_Viên_Montessori