Khảo sát trực tiếp không gian và cơ sở vật chất của Trường Mầm non Thanh Lâm, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Ngay sau khi ký kết hợp tác giữa Viện Giáo dục IEDV và Trường Mầm non Thanh Lâm, đúng theo cam kết trong lịch trình, sáng thứ 7 ngày 04/8/2018, đoàn công tác của Viện đã có mặt tại Phú Thọ.

Chúng tôi tiến hành khảo sát toàn bộ khuôn viên trường và rất ấn tượng với những hạng mục mà trường đã đầu tư. Không gian hơn 7000m2 dù chưa khai thác hết, song, các công trình hiện có đều được Thầy Cô nơi đây chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng, chu đáo, an toàn & thân thiện với môi trường.

Ưu điểm:

  1. Hệ thống cây xanh lâu năm thẳng hàng, ngay lối, mát mẻ. Cảm giác như đi vào trường học nằm yên bình trong các vòm lá ở Singapore.
  2. Các tiểu hạng mục sân vườn, khu vui chơi, vườn rau, khu vận động, khu cây ăn trái… được quy hoạch bài bản, sạch sẽ – điều mà bất kỳ trường học ở thành phố nào cũng phải mơ ước.
  3. Đội ngũ CBGV cầu thị, ham học hỏi, dám đầu tư chỉn chu, khoa học & chiến lược. Họ xác định làm thật, làm tử tế, hướng đến giá trị vị nhân sinh – điều mà không phải trường nào cũng đủ tầm, đủ tiềm lực tài chính để có.

Khác hẳn một số trường hiện tại, đầu tư theo lối ăn sổi, hớt váng, hời hợt, manh mún. Treo biển Montessori, nhận 1-2 giáo viên Trợ tá Mon, mua vài món giáo cụ Mon – thế là quảng cáo rùm beng “Trường tôi có Montessori, trường tôi dạy theo Montessori, rồi tự vỗ ngực ta đi trước thời đại khi mà chính Chủ trường và 99% CBGV còn lại chẳng biết gì về Montessori, chẳng hiểu thế nào là giáo dục sớm,…”. Nói theo ngôn ngữ kinh doanh, đó là lừa phụ huynh, là dối trá và gian xảo, là tư duy khôn lỏi, khôn vặt. Cứ ngỡ 1 tay che cả bầu trời mà không biết rằng, người trong nghề, trong giới họ cười thầm, họ coi thường ra mặt. Nên nhớ, nếu lý luận & phương pháp Montessori dễ dàng truyền dạy đến thế, thì giới vương tôn quý tộc nước ngoài đã không bao giờ lựa chọn cho con của họ.

Người lãnh đạo còn tư duy chộp giật, ngắn hạn mà đòi dạy trẻ em sự tử tế, nhân văn thì quá nực cười. Làm ơn, đừng làm vẩn đục nghề mầm non vốn đã quá bị mất uy tín trong dư luận nữa.

Đây là lý do, trong quá trình tham vấn, chuyển giao công nghệ cho các trường, chúng tôi chỉ chấp nhận những người có chung quan điểm giáo dục, đủ tầm, tâm & tiềm lực để đầu tư bài bản, dài hơi & tử tế trong chất lượng. Trường Mầm non Thanh Lâm hội đủ những tiêu chí khắt khe đó, và chúng tôi đồng ý bắt tay với họ.

Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng: Bất kỳ sự cẩu thả nào trong quy trình đào tạo con người đều gây ra thảm họa, tạo nghiệp tội đồ với nước non. Và chúng tôi, #Team_Chiến_Binh_ViệnIEDV chỉ tham vấn, đào tạo cho những đối tác cùng chung sứ mệnh.

P.s: Nếu bạn quan tâm đến những chính sách phát triển trường sau buổi khảo sát này, mời xem phần 2 ở các stt tới.

Ngày 04/8/2018

_____
Quý Thầy Cô, BLĐ, Giáo viên có nhu cầu tham vấn, đào tạo nhân sự hoặc chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình trường Montessori, vui lòng xem tại link dưới:

1) Khóa Lãnh đạo, chủ trường: https://bit.ly/2AIGZ0u

2) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2OGcmfq

3) Khóa Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2OaRVGr

Link đăng ký tham gia các khóa học: https://bit.ly/2IwbY2G

Môi trường học quốc tế

Chuyên gia xuất sắc về Mon của Viện trực tiếp giảng dạy. Không phải đơn thuần là sử dụng giáo cụ; chúng tôi THẮP NGỌN LỬA NGHỀ DANH GIÁ đến Quý Thầy Cô.

4) Thông tin về gói CGCN trường MN Montesori: https://bit.ly/2vEIven

—————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

0898 571 456 (Mr Quang Thăng); 0989.053.236 (Mrs Nguyễn Hương).

Website: http://iedv.edu.vn – https://lethilananh.vn

Email: cskh.vieniedv@gmail.com