IEDV đưa phương pháp giáo dục Phần Lan vào Việt Nam

Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) sẽ là đơn vị đưa chương trình giáo dục Phần Lan đến Việt Nam sau khi thực hiện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần FiViEdu Global Phần Lan.

Phần Lan được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Nhật, châu Âu hay châu Úc… hàng năm vẫn cử nhiều đoàn chuyên gia đến Phần Lan để học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, tại Việt Nam phương pháp giáo dục của Phần Lan vẫn còn xa lạ,  rất ít người biết đến hoặc có thể hiểu rõ về phương pháp, chương trình giáo dục của đất nước tiên tiến này. Thậm chí những thông tin về nền giáo dục Phần Lan tại Việt nam còn có phần sai lệch và méo mó. Với mục đích đưa chương trình giáo dục Phần Lan đến Việt Nam qua các khóa đào tạo giáo viên ngắn hạn, dài hàn và chuyển giao công nghệ mô hình đào tạo từ mầm non đến hết Đại học; du học… Công ty cổ phần FiViEdu Global Phần Lan đã chọn Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt để cùng thực hiện sứ mệnh này.

 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam –  ông Kari Kahiluoto phát biểu tại lễ ký kết

Với mục đích tốt đệp đó, sáng ngày 26/2, trước sự chứng kiến của ông Kari Kahiluoto – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam, ông Toni Juhani Tran – Đại diện FiViEdu Global và Th.S Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt đã thực hiện việc ký kết hợp tác song phương toàn diện về giáo dục. Đây cũng là lần đầu tiên một tổ chức giáo dục Việt Nam và tổ chức giáo dục Phần Lan ký kết hợp tác. Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Kari Kahiluoto đánh giá cao sự hợp tác của hai bên và hy vọng IEDV và FiViEdu Global sẽ giúp giáo dục Phần Lan lan tỏa tại Việt Nam.

 

 Ông Toni Juhani Tran và Th.S Lê Thị Lan Anh thực hiện việc ký kết trước sự chứng kiến của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam

Được biết, IEDV là đối tác đầu tiên và duy nhất hợp tác với FiviEdu Global để đưa toàn bộ chương trình, phương pháp giảng dạy Phần Lan về Việt Nam. Lễ ký kết này mở ra cơ hội rất lớn để các đơn vị trường học, tổ chức giáo dục trong cả nước được tiếp cận với phương pháp giảng dạy Phần Lan một cách chính thống.

 Theo: Báo điện tử Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/iedv-dua-phuong-phap-giao-duc-phan-lan-vao-viet-nam-d154466.html