Học viên của chúng tôi nói về Montessori

Bạn mãi mãi không bao giờ THẤU TỎ MONTESSORI LÀ GÌ – cho đến khi TỰ BẠN CHINH PHỤC, ĐẮM MÌNH & NGỘ RA CHÂN LÝ sau khóa học.
Còn lại, bất kể ai chỉ ĐỨNG NGOÀI QUAN SÁT, HỌC LỎM, HỌC MÓT thì đừng phán xét gì, nực cười lắm.
Hãy nghe học viên của chúng tôi nói về Montessori:

THẬT TUYỆT
Sự cố gắng hết mình sau 2 ngày được cô quan sát giảng dạy, theo tấc cả kế hoạch cô đưa ra chúng em nhận được kết quả tốt trong 2 ngày TỰ HỌC
Hôm nay, thật sự chuyên tâm vào bài “Kết hợp các khối trụ có núm và các khối trụ không núm”
. Thật sự muốn thốt lên rằng: “thật tuyệt vời!”
. Trẻ học được gì qua bài học này

Thao tác tay cầm khối trụ chính là sự rèn luyện các cơ tay để trẻ hình thành khả năng cầm viết sau này.

Rèn luyện sự chuyên tâm, tập trung vào hành động

Tăng khả năng sáng tạo qua quá trình tìm sự kết hợp của các khối trụ.

Một người có sự kém tập trung như em, thì đây chính là bài học hàng ngày giúp em rèn luyện bản thân mình. Cho nên giờ đây em đã khác
.
#K25 cùng nhau cố gắng nhé

Một ngày nữa kết thúc, kiến thức lại thêm được củng cố

Trong những bài học ngày hôm nay mỗi bài đều mang lại những cái hay khác nhau nhưng vẫn tâm đắc nhất là những bài trong lĩnh vực thực hành cuộc sống( cởi – đóng cúc áo, tháo – buộc dây nơ, buộc dây giầy, chuyển vật …), những tưởng chẳng có gì, nhưng qua những bài học nhìn như đơn giản này trẻ được:

Rèn kỹ năng tự phục vụ bản thân;

Rèn luyện sự phối hợp linh hoạt đôi bàn tay đặc biệt ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, giúp cho việc trẻ cầm bút viết chữ sau này nhanh hơn.

Tập cho trẻ sự chú ý, chuyên tâm, kiên trì trong công việc.

Thể hiện sự khéo léo đôi bàn tay, ghi nhớ các thao tác, thể hiện được sự ngăn nắp chỉnh chu của bản thân.

Là gv Montessori trước tiên bản thân cần điều chỉnh lại những kỹ năng căn bản chuẩn mực trước đây chưa tốt để hướng dẫn trẻ, không ngừng rèn luyện bản thân từ bên ngoài đến những trải nghiệm nội tâm, và không để một câu nói như bà Montessori đã từng nói với bạn mình rằng “Tại sao bạn vẫn chưa RA ĐỜI thế?” với một người giáo viên Montessori.


Kết thúc một ngày học tập với sự quyết tâm cán đích một cách tốt nhất. Thành quả là sự thuần thục hơn trong các bài thực hành với giáo cụ của 4 lĩnh vực qua 15 bài thực hành.

Trong tất cả những bài thực hành ngày hôm nay ấn tượng với tôi nhất là bài học: Bảng chia với tất cả phép tính chia . Ở bài học này trẻ không chỉ được rèn vận động tinh, biết cách thực hiện các phép chia. Và điều quan trọng hơn trẻ hiểu được bản chất của phép chia điều này giúp trẻ rất tốt trong các tư duy về toán học.

Nếu như nói toán học là những gì khô khan khó hiểu thì với phương pháp giáo dục sớm của Montessori lĩnh vực Toán học thật tuyệt vời