Hành trình 8 năm gắn bó với “nghề”

Tháng 2/2018 đánh dấu mốc 7 năm và bước sang năm thứ 8 cống hiến tại Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt, những bước đi của mình có trầm, có thăng, có những lúc trào nước mắt nhưng lại có những lúc vỡ òa trong niềm vui.

2011 – Những ngày đầu lóng ngóng còn chưa dời ghế trường Đại học đã bắt đầu với Toán Thông minh Bàn tính Số học Trí tuệ VinaBacus bằng tất cả sự say mê, kiên trì, tinh lực, trí lực và sức lực.

2012 – được bổ nhiệm vị trí Phó giám đốc chuyên môn, cô giáo 24 tuổi đứng thuyết trình trước hàng trăm người, đi dạy từ Bắc vào Nam trước sự hoài nghi, ngỡ ngàng và cảm mến của rất nhiều bậc cao niên trong sự nghiệp giáo dục khi bắt đầu dấn thân vào VinaBacus. Đến nay đã 6 năm tròn trĩnh, VinaBacus đã ngấm vào máu vào thịt và đó là mối tình đầu sẽ không bao giờ phai nhạt trong tôi. Nhưng với bản tính “tham lam”, luôn muốn được học hỏi nhiều hơn, khi được tiếp cận và tìm hiểu về giáo dục sớm, “sức sống nội tại” của em bé vừa chào đời đã khiến mình ngưỡng mộ vô cùng, ngay lập tức mình bị lôi cuốn. Đặc biệt nhiệm vụ của phương pháp giáo dục sớm Montessori là giúp trẻ phát huy được sức sống nội tại đó để trẻ phát triển một cách tự nhiên. Trên tất cả phương pháp ấy giúp trẻ lớn lên tự tin, độc lập, phát triển toàn diện và cảm nhận cuộc sống với một thái độ trân trọng và hạnh phúc….

Vì vậy, khi tròn vai với vai trò phụ trách chuyên môn của VinaBacus và có nhân sự kế cận, cùng với sự định hướng, huấn luyện, đào tạo, kiểm tra khắt khe của ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng, mình đã thử thách với Montessori. 💞💞💞Cảm ơn Sếp Lê Thị Lan Anh đã luôn khai thác năng lực của nhân sự cấp dưới, phát huy mặt mạnh của mỗi người, phân công công việc hợp lý để:

2018 – chính thức Hương Nguyễn được Bổ nhiệm vị trí Phó giám đốc chuyên môn Montessori.

Cảm ơn những cộng sự thân thiết Trưởng phòng HCNS Ha Thuy – Mama tổng quản đã đồng cảm và sẻ chia những vui buồn, khó khăn, đôi khi là “sóng gió dập vùi” Chị nhỉ.

Cảm ơn em Hồng Gấm Nguyễn – Hiệu phó Montesori XuanPhongSchool, em Đăng Thị Thắm – Hiệu phó Văn Thể Mỹ XuanPhongSchool đã hợp lực cùng Chị, không quản ngày đêm mặc dù việc cá nhân, gia đình bộn bề. Có nhiều lúc, Chị biết các em đã gần như kiệt sức, mệt mỏi và thoáng chút buông tay nhưng 1 lần nữa cảm ơn các em đã cùng Chị nắm chặt sợi dây kết nối. Chúng ta sẽ cùng nhau, bên nhau và nắm chặt tay nhau hơn nữa nhé!

Cảm ơn các cô giáo Minh Hạnh NguyễnDung NguyenQuyen Phung AnhVân LêThu Minh NguyễnOanh Trần, … đã luôn đồng hành, thẳng thắn và kết nối để cùng nhau chúng ta tạo nên giá trị cho cộng đồng, cho học trò Xuân Phong và cho chính chúng ta để không ngừng trau đồi bản thân.

Cảm ơn các con thân yêu – những đứa trẻ hạnh phúc của Xuân Phong School đã giúp mẹ có thật nhiều bài học. Mẹ học từ chính niềm vui, từ tiếng cười, từ tiếng khóc, từ những dỗi hờn mà chỉ mẹ đến gần con mới bình tâm… mẹ học từ bữa ăn, từ giấc ngủ và từ cả lúc các con đi vệ sinh mà run rẩy: “mẹ ơi tè dầm rồi” – không sao đâu con, vì con là duy nhất chẳng ai thay thế được con trong mẹ cả nên chúng mình sẽ cùng nhau hoàn thiện con nhé! ….

Cảm ơn các Bố mẹ đã dành trọn tin yêu tới tập thể cán bộ giáo viên Mầm Non Xuân Phong Montessori, luôn tiếp thêm nhiệt huyết để em cùng các cô giáo vững tâm trên con đường sự nghiệp cao quý nhưng đầy gian truân của mình.

Cuối cùng và trên hết, con cảm ơn Bố Nguyễn Văn Quang, cảm ơn 2 mẹ Linh Tran, cảm ơn người đàn ông Nguyễn Trọng Tuấn kề vai sát cánh và gia đình thân yêu Nguyen Thi ChiHuyền Thanh đã san sẻ cùng con. Những lúc bố đau yếu, những lúc mẹ bệnh, những cơn đau chân hay mỏi người vẫn dấu đi để chăm cháu, để con yên tâm công tác và lo toan việc mọi việc lớn nhỏ trong nhà.
….
Mỗi người sinh ra số trời đã định, Hương Nguyễn xin cảm tạ Đất Trời đã cho Hương Nguyễn cơ hội được nỗ lực hết mình để sống có ích và giá trị từng ngày trôi qua!
Hương Nguyễn xin ghi dấu ngày hôm nay để nhân đôi sức mạnh và niềm tin cho những thành quả ngày mai!

Hà Nội, 20/02/2018
Đặt trên vai sứ mệnh mới – Phó giám đốc chuyên môn Montessori