Trang chủ Giáo Dục & Trẻ Em Giới tính & Tình dục an toàn – Lớp học theo “đơn...

Giới tính & Tình dục an toàn – Lớp học theo “đơn đặt hàng”

Chia sẻ

Tính đến nay, dự án Giáo dục giới tính & tình dục an toàn của Viện đã đi được 1 nửa chặng đường. Trong suốt 1 năm qua (từ 1/5/2016), Viện thường xuyên nhận được lời mời giảng từ các Trường, các tổ chức/đơn vị.

Chúng tôi chưa thống kê chính xác, nhưng sau 1 năm, đã có hơn 30 ngàn học sinh trong cả nước được thụ hưởng lợi ích từ dự án. Đặc biệt, có một lớp học được tổ chức sau 3 tuần xếp lịch “theo đơn đặt hàng” của một phụ huynh vô cùng tâm huyết.

Chuyện là thế này, không biết vì lý do gì, mẹ biết được cô Lan Anh Viện trưởng dạy về giáo dục giới tính, nên mẹ gọi đến Viện và nhất định nhờ cô giảng cho các con. Phòng Đào tào tạo đã từ chối vì tháng 5 cô Lan Anh gần như không còn lịch trống. Chỉ còn 1 buổi sáng Chủ nhật, muốn dành cho cô nghỉ ngơi vì buổi chiều còn chia sẻ cho phụ huynh của huyện Mê Linh, Hà Nội. Ấy vậy mà, trước thịnh tình và quyết tâm của mẹ, Phòng Đào tạo đã thuyết phục được cô Lan Anh đồng ý, dạy riêng 1 lớp cho nhóm 7 bạn – một lớp sĩ số nhỏ chưa hề có trong tiền lệ.

Dự kiến lớp chỉ học trong 2,5 giờ, ấy vậy mà cô trò đã “đắm đuối” bên nhau suốt 3,5 giờ. 1 tiếng “delay” là 1 tiếng bố mẹ ngồi bên ngoài chờ đợi. Cuối buổi học, cô Lan Anh không quên dành thời gian chia sẻ riêng với bố mẹ – những người mà như cô nói “Họ là những ông bố, bà mẹ rất đáng trọng, lặn lội từ xa để “tầm Sư học Đạo” – tôi có dành thêm một tiếng cũng thấy chưa đủ “bù đắp” tấm lòng của họ”. Lớp học theo “đơn đặt hàng” khép lại, và chúng tôi hạnh phúc khi nghe học trò “than thở”: Hết rồi sao cô? Cô nói tiếp đi. Và bố mẹ thì rạng rỡ đón con ra về.

Đôi điều tâm tư nhân một năm triển khai dự án.

Từ năm thứ 2 này, Viện có kế hoạch tổ chức nhiều các lớp giáo dục giới tính & tình dục an toàn chuyên sâu cho học sinh các khối lớp. Ban phụ huynh trường, BPH lớp, BGH các trường có nhu cầu, vui lòng liên hệ với Viện theo thông tin bên dưới.

Trân trọng!

Ban truyền thông Viện Giáo dục IEDV

___________________

Thông tin về dự án:

1. Tên dự án: TRAO TRUYỀN KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VỀ GIỚI TÍNH, TÌNH DỤC AN TOÀN CHO TRẺ EM

2. Loại hình: Dự án xã hội phi lợi nhuận.

3. Cơ quan tổ chức dự án: Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt.

4. Thời gian thực hiện: Từ 1/5/2016 đến 1/5/2018.

5. Kinh phí thực hiện:
– Từ Quỹ Phát triển Nhân tài Việt (Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt): 200,000,000VNĐ
– Từ nguồn xã hội hóa do các tổ chức, đơn vị, cá nhân đóng góp (liên tục cập nhật khi có thông tin ủng hộ): ủng hộ phí di chuyển, tài trợ nơi ở cho chuyên gia, đăng ký trở thành chuyên gia của dự án…

6. Chủ nhiệm dự án:
– ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt.
– Mobile: 090 22 898 11
– https://lethilananh.vn
– Email: lananh.iedv@gmail.com

7. Link đăng ký dự án: http://goo.gl/forms/rNTRO2nPR7