‘GẶP NHAU LẦN NÀO CŨNG VỘI…”

Đã hàng trăm lần đứng talk, share trước các Hội thảo, tọa đàm, event lớn nhỏ khác nhau. Nhỏ nhất là trước vài chục người, lớn nhất là trước cả mấy ngàn người; thế nhưng, event lần này tại Vũng Tàu lại mang đến cho mình những cảm nhận rất mới.

Cảm nhận đầu tiên là sự kỳ vọng, mong ngóng của nhiều người, những khuôn mặt háo hức, trông đợi. Khác với mọi lần, mình “bị” nhét lên hàng ghế đầu, lần này mình “lẩn” trong học viên. Vì vậy, mình nghe được đâu đó các học viên xì xầm:
– Sếp nói cô Phó Viện trưởng giỏi lắm, lần trước Sếp đã dự một buổi của cô ấy rùi nên tôi mới đi
– Cô ấy còn xinh nữa, nhìn ảnh cô ấy kìa
– Phải nghe mới biết được, tớ cứ thử tới xem sao, không hay tớ bỏ về

Nghe lỏm được thế làm mình giật bắn người. Chết thật, không hiểu Sếp nào đã dự buổi trước của mình. Vì mình nhớ, lần trước nói chủ đề TÌM HIỂU CẤU TRÚC THIÊN TÀI NÃO BỘ & KHAI MỞ KHẢ NĂNG TIỀM ẨN TRONG TƯ DUY CON TRẺ. Từ trên nhìn xuống, toàn các bậc lão thành cách mạng, toàn các chuyên gia gạo cội cỡ Trưởng/Phó phòng, đại diện của các Sở/ban/ngành, Ban giám hiệu/giáo viên các trường…nhiều quá, nên không kịp nhớ hết.

Đến màn giới thiệu tên mình, đi từ dưới lên, 384 học viên chật kín khán phòng vỗ tay theo lời dẫn của MN -> một sự hứng khởi không hề nhẹ. Tới hàng ghế VIP thì nhận ra ông Sếp đó là ai. Bắt tay chào ông Sếp, ông nói: “Tôi bị ấn tượng mãi bài trình bày trước của Cô nên lần này lại đến”.

Kết thúc buổi Tọa đàm LÀM BẠN CÙNG CON giúp con trở thành NHÀ THÔNG THÁI, 384 học viên vẫn không muốn rời hội trường. Mình phải xin lỗi mấy lần vì đã đến giờ ra sân bay, nhưng ai cũng lưu luyến, những cái bắt tay siết chặt, những cái ôm ngọt ngào như muốn níu giữ bước chân… Lúc này lại nhớ tới câu thơ:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.