CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG NHẬN DIỆN & ỨNG PHÓ VỚI CÁC HÀNH VI XÂM HẠI TÌNH DỤC

(Nằm trong chuỗi Dự án: Trao truyền kiến thức, kỹ năng về giới tính & tình dục an toàn cho trẻ em – Viện giáo dục IEDV)

Hiện nay, các vụ việc Xâm hại tình dục trẻ em ngày càng được các cơ quan, ban ngành; các bậc phụ huynh, các em học sinh vô cùng quan tâm. Bởi sự nghiêm trọng về hậu quả để lại cho nạn nhân mà đặc biệt đó là các em nhỏ – những người chưa có khả năng nhận diện và phòng vệ trước các hành vi xâm hại đó.

Làm thế nào để giúp con trẻ tránh được những mối nguy đang rình rập các con hằng giờ và có thể ở bất cứ nơi nào?

Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều các thầy cô giáo tại các trường học và hơn thế nữa là của các bậc làm cha/mẹ.

Chính vì vậy, thời gian qua, Viện giáo dục IEDV đã nhận được rất nhiều lời mời chuyên gia của Viện: ThS Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện giáo dục IEDV đến để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng để nhận diện và ứng phó với các hành vi xâm hại tình dục cho các bạn học sinh.

Trong các ngày 27/3 & 3/4/2017 vừa qua, Viện trưởng – ThS Lê Thị Lan Anh đã có buổi chia sẻ tại 2 trường: Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2 ( Quận Bắc Từ Liêm) và Trung học cơ sở Nam Từ Liêm ( Quận Nam Từ Liêm).

Buổi chia sẻ được các thầy cô và các em học sinh nồng nhiệt đón nhận và đánh giá cao bởi các kiến thức ThS Lê Thị Lan Anh đưa tới các bạn vô cùng gần gũi, dễ hiểu thông qua các tình huống, câu chuyện có thật mà trong suốt thời gian cô nghiên cứu – giải đáp và hỗ trợ xử lý đã gặp phải.

Những nét ngượng ngùng khi nghe về vấn đề giới tính vẫn được biểu lộ trên khuôn mặt các em, thế mới thấy được rằng: vấn đề giới tính này các em chưa thực sự được chia sẻ – được dạy một cách thẳng thắn và khoa học nhất.

Bao giờ cuối mỗi buổi chia sẻ cũng là rất nhiều các câu hỏi, chia sẻ của các bạn học sinh muốn dành cho cô Lan Anh; bởi sau buổi học các con biết được là : Các con đang thiếu điều gì? Cần phải ứng xử ra sao trong tình huống con đang gặp phải?….

Để nụ cười hồn nhiên – hạnh phúc luôn nở trên môi các con!

Hãy mang đến cho các con những HÀNH TRANG – SỰ BẢO VỆ vô giá bới chính kiến thức mà các con có được!

Xem thêm một số chia sẻ trực tiếp của cô Lan Anh về chuyên đề: Giáo dục giới tính cho trẻ.

  1. Viện trưởng – ThS Lê Thị Lan Anh: Trò chuyện cùng đại diện báo An Ninh Thủ Đô và Luật sư văn phòng luật Giang Thanh.

Phần 1: https://goo.gl/xagPbL
Phần 2:https://goo.gl/fGRHzb
Phần 3: https://goo.gl/hBYli1

  1. Viện trưởng – ThS Lê Thị Lan Anh chia sẻ trực tiếp trên trang cá nhân về chủ để nhận diện – ứng phó với các hành vi hâm hại tình dục.

Phần 1: https://goo.gl/bvrRws
Phần 2: https://goo.gl/cF5gwg
Phần 3: https://goo.gl/sxi44D

Video hướng dẫn đọc sách và tìm mua sách giáo dục giới tính cho con:
https://goo.gl/Sxx1Wg