Bảo vệ tiểu luận Khóa đào tạo giáo viên Montessori tinh hoa K18

Nhân dịp K18 bảo vệ Tiểu luận sau hơn 3 tháng miệt mài tôi luyện Khóa Giáo viên Montessori, tặng câu chuyện nhỏ này đến các bạn & những ai quan tâm đến CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC THẬT, KHỔ LUYỆN THẬT, HỌC THẬT chứ không phải HỌC GIẢ.
Một tảng đá ở núi Hệ Ninh vân được vận chuyển về chùa Bái đính . Người thợ đá sau khi xem xét quyết định xẻ một phần để tạc tượng La hán phần còn lại xẻ thành các viên đá lát đường .
Sau một thời gian hoàn thành công việc, du khách các nơi đổ về chiêm Bái, tượng La hán được đặt trên bệ trong dãy hành lang gỗ, mỗi người đi qua đều chắp tay lạy và cầu xin, dâng lễ vật, hương hoa. Con đường lát đá đông người qua lại, bắt đầu mòn vẹt và in dấu chân người hành hương .
Rồi một ngày viên đá lát đá thở dài và nói với pho tượng La hán. “Em với bác cùng xuất phát từ một tảng đá núi Hệ; cùng được đưa về chùa, cùng 1 bác thợ… Vậy mà em bây giờ nhem nhuốc mặt mày, mọi người đạp lên mặt, thậm chí có ông say còn vẽ rồng rắn nữa. Bất công quá, không hiểu nổi

Pho tượng La hán trầm tư rồi nói:
“Mọi điều chú nói ban đầu thoạt nghe thì đều đúng! Ta với chú cùng 1 tảng đá, cùng đưa về chùa, cùng 1 bác thợ chế tác .
Nhưng có những điều này có lẽ chú chưa biết hoặc cố tình không biết .
Đầu tiên cùng 1 tảng đá, nhưng phần đẹp, cứng thì bác thợ đã phải chọn để tạc tượng.
Thứ hai để được mọi người đi qua dừng lại lễ lạt, tư rằm, mùng một thì Ta phải trải qua quá trình đục đẽo, chọc khoét, đánh bóng, mài dũa, lật lên, lật xuống, phải chịu sự soi mói, đóng góp ý kiến của rất nhiều người thợ và người xây chùa, so sánh với các tượng khác. Còn chú chỉ cần xoẹt 2 cái là thành hình viên đá lát đường, cho người đời giẫm lên.
>>> Đó là 2 NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI CỦA 1 HÒN ĐÁ.
LUYỆN KIM CƯƠNG
CHO RA LÒ KIM CƯƠNG
TRỞ THÀNH KIM CƯƠNG
… tuyệt đối không thể dễ dãi.