6 THÓI QUEN TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG BẠN NÊN THỰC HIỆN MỖI NGÀY

Sức đề kháng là yếu tố quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh nhưng chúng ta thường lãng quên cho đến khi dịch Covid-19 xuất hiện.
Đừng để khi có rủi ro sức khỏe xảy ra thì mới hành động, ngay hôm nay, hãy thực hiện những thói quen rèn luyện tăng cường sức đề kháng mỗi ngày theo gợi ý dưới đây nhé!

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường đề kháng. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là khi kết hợp đầy đủ tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin, rau xanh và khoáng chất.
2. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ nhanh 30 phút hoặc đạp xe cũng có thể giúp giải phóng hormone endorphin – có khả năng giảm đau, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn, từ đó cải thiện khả năng miễn dịch.
3. Việc giữ sức khỏe tinh thần “khỏe mạnh” sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại các bệnh thường gặp như cảm cúm và hạn chế nguy cơ của những căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiêu hoá, thần kinh.Có rất nhiều cách để chúng ta “đánh bay” stress như ngồi thiền, tập suy nghĩ tích cực, trò chuyện với những người xung quanh hoặc sử dụng một số loại thực phẩm giúp kiểm soát căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nhớ kiểm soát chế độ ăn uống, nếu không bạn sẽ stress nặng hơn vì tăng cân đấy.
4. Giấc ngủ và hệ miễn dịch có mối liên hệ chặt chẽ. Một giấc ngủ thật ngon sau ngày dài hoạt động giúp cơ thể sản sinh ra chất meletonin, có tác dụng ức chế hàm lượng estrogen, tăng cường hệ miễn dịch.Vậy nên bạn hãy đảm bảo giấc ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày để ngày hôm sau tràn đầy năng lượng. Nếu bạn đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ, hãy sớm tìm hiểu những bí quyết ngủ ngon để tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh.
5. Một số nghiên cứu cho thấy uống rượu, bia điều độ, liều lượng ít sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe.Tuy nhiên, rượu, bia và chất kích thích khi bị lạm dụng sẽ gây ức chế chức năng của các tế bào bạch cầu, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch, khiến cơ thể không còn đủ sức đề kháng để chống lại sự tấn công của các mầm bệnh.
6. Giữ vệ sinh cơ thể và môi trường sống thật tốt là một trong những cách hữu hiệu nhất để tăng cường sức đề kháng.Hãy nhớ rửa tay thường xuyên sau khi chế biến thực phẩm sống, sau khi ho, hắt hơi hoặc sau khi chạm tay vào những đồ vật ở nơi công cộng.