[Tuyển sinh] Khóa đào tạo Trợ tá Montessori

Đến nay, Montessori được biết đến khá nhiều tại Việt Nam, song chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng giáo viên, trợ tá Montessori đang rất thiếu và yếu do chưa có cơ hội tiếp cận đến các khóa huấn luyện về Montessori, trong khi nhu cầu được đào tạo theo phương pháp Montessori của phụ huynh và các trường là rất lớn. Trước tính bức thiết và mong muốn chính đáng của giáo viên, phụ huynh & các trường, Viện Giáo dục IEDV quyết định tổ chức khóa đào tạo trợ tá Montessori dành cho các tổ chức, cá nhân và phụ huynh có nhu cầu.

I. ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt (Viện Giáo dục IEDV) là đơn vị nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo phương pháp Montessori từ năm 2013. Trong suốt 4 năm (2013-2017), Viện Giáo dục IEDV đã tổ chức hàng chục khóa đào tạo giáo viên, trợ tá với hàng trăm lượt giáo viên, trợ tá Montessori đã tốt nghiệp và đang giữ nhiều trọng trách trong các trường uy tín tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… Hàng ngàn lượt sinh viên, phụ huynh được tiếp cận đến Montessori thông qua các Hội thảo, tọa đàm do Viện tổ chức với người chia sẻ trực tiếp là Viện trưởng, ThS. Lê Thị Lan Anh – một trong những nữ Viện trưởng tài năng, trẻ tuổi nhất Việt Nam.

Năm 2014, hệ thống Trường Mầm non Xuân Phong Montessori (XuanPhongSchool) trực thuộc Viện ra đời, XuanPhongSchool cũng là đơn vị ứng dụng những kết quả nghiên cứu, phương pháp đào tạo Montessori trong giảng dạy. Toàn bộ giáo viên đã và đang công tác tại 3 trường thuộc hệ thống Xuân Phong Montessori đều được đào tạo kỹ lưỡng, chuẩn mực và chuyên sâu theo Montessori.

Khóa đào tạo trợ tá Montessori của Viện Giáo dục IEDV được nghiên cứu, xây dựng dựa trên chuẩn các khóa học Montessori quốc tế. Học viên được học lý thuyết tại Viện và thực hành tại Trường Mầm non Xuân Phong Montessori trực thuộc Viện. XuanPhongSchool với cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo cụ đầy đủ cho học viên thực tập. Đặc biệt, trợ tá được quan sát trực tiếp các tiết học của học sinh ngay tại Trường.

Viện Giáo dục IEDV là Viện đầu tiên và duy nhất hiện nay có chuyên gia Montessori là người Việt Nam trực tiếp đào tạo 100% thời lượng cho giáo viên, quản lý, chủ trường, hiệu trưởng Montessori tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây là thế mạnh rất lớn giúp Viện chủ động được đội ngũ chuyên gia và hoàn toàn không bị lệ thuộc vào chuyên gia nước ngoài. Học viên được học 100% bằng tiếng Việt cùng các chuyên gia người Việt của Viện, trong đó Viện trưởng – ThS. Lê Thị Lan Anh là người trực tiếp huấn luyện nhiều chuyên đề quan trọng. Đây là yếu tố rất thuận lợi giúp học viên chủ động trao đổi, chủ động tương tác và không mất thời gian phiên dịch, không bị rào cản khác biệt ngôn ngữ hoặc ngại hỏi như khi học với giáo viên nước ngoài.

Tìm hiểu thêm về IEDV tại website: http://iedv.edu.vn.

II. GIẢNG VIÊN

ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng, Nhà nghiên cứu giáo dục & Phát triển trí tuệ trẻ em, chuyên gia giáo dục sớm, tác giả 6 dự án giáo dục & 18 tập sách về phương pháp học toán bằng hình ảnh; sách IQ đa trí thông minh;

Viện trưởng Lê Thị Lan Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục & chuyển giao công nghệ; tư vấn, thẩm định, phản biện các vấn đề về giáo dục tại Việt Nam; ThS. Lê Thị Lan Anh đồng thời là Chủ tịch, sáng lập Hệ thống Trường Mầm non Xuân Phong Montessori. Từ năm 2014 đến nay, Viện trưởng là người đào tạo, huấn luyện đội ngũ giáo viên Montessori của nhiều khóa trong và ngoài Viện.

Viện trưởng cũng là chuyên gia quen thuộc trên các kênh truyền hình VTV1, VTV3, VTC, TH Hà Nội, TH Nhân dân, TH An ninh Ti vi,… và các báo, đài trong cả nước.

Tìm hiểu thêm về giảng viên tại website: https://lethilananh.vn

Cùng đội ngũ chuyên gia, giảng viên Montessori của Viện Giáo dục IEDV.

III. ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO

Tại Việt Nam, Montessori còn rất mới mẻ và thiếu trầm trọng đội ngũ quản lý, giáo viên, trợ tá, chuyên gia. Vì thế, khóa đào tạo trợ tá Montessori của Viện sẵn sàng chào đón tất cả những ai quan tâm, mong muốn được học, ứng dụng Montessori trong trường học, trong gia đình. Học càng sớm, cơ hội tìm việc, mở trường và thu hút học sinh lại càng lớn.

Các đối tượng phù hợp tham gia khóa đào tạo trợ tá Montessori là:

1) Nhà quản lý, hiệu trưởng các trường mầm non, các chuyên gia giáo dục mong muốn học để trở thành Đào tạo viên (trainer for teacher, trainer  for trainer) về Montessori;

2) Giáo viên mầm non hoặc giáo viên ngành khác muốn chuyển đổi sang ngành mầm non;

3) Nhà đầu tư hoặc các chủ trường có kế hoạch phát triển trường, nhóm trẻ theo hướng giáo dục hiện đại của Montessori;

4) Sinh viên mầm non, sinh viên muốn chuyển đổi theo ngành mầm non;

5) Phụ huynh có nhu cầu học để dạy con, thiết lập môi trường Montessori tại nhà một cách khoa học, chuyên nghiệp cho con;

6++ …và tất cả những ai muốn tìm hiểu, quan tâm đến phương pháp Montessori; muốn trở thành giáo viên Montessori cho con, cho học trò của mình.

IV. LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC

1) Nắm bắt được triết lý, văn hóa và giá trị tinh hoa của một số phương pháp giáo dục sớm trên thế giới: phương pháp Montessori; GlennDoman, thuyết đa trí thông minh, tinh hoa giáo dục Nhật Bản.

2) Ứng dụng Montessori và thiết kế bài giảng theo phương pháp Montessori với giáo cụ sẵn có trong trường và dạy con tại nhà;

3) Được hướng dẫn sáng tạo trong biên soạn giáo án, chương trình học theo độ tuổi;

4) Thực hành một số giáo cụ trong 5 lĩnh vực của phương pháp Montessori.

5) Những học viên xuất sắc được ưu tiên khi muốn trở thành giáo viên chính thức của Hệ thống Trường Mầm non Xuân Phong Montessori;

6) Học viên đặc biệt xuất sắc có cơ hội nhận được Học bổng của Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt để tham gia KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TINH HOA MONTESSORI.

7) Được chuyên gia của Viện IEDV hỗ trợ online khi có yêu cầu;

8) Được thông báo, cập nhật các hoạt động (tập huấn, hội nghị, hội thảo, v.v.) của Viện IEDV về giáo dục sớm tại nhiều vùng miền trong cả nước;

9) Được tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các Trường Mầm non Xuân Phong Montessori trong hệ thống của Viện IEDV;

10) Được tham gia Hệ sinh thái Cộng đồng Giáo viên Montessori Việt Nam.

V. NỘI DUNG ĐÀO TẠO & CHỨNG CHỈ

Nội dung đào tạo: Các chuyên gia của Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt sẽ cung cấp đến học viên những hiểu biết chung về:

 1. Phương pháp giáo dục sớm GlennDoman
 2. Phương pháp giáo dục sớm Montessori
 3. Thuyết đa trí thông minh
 4. Tinh hoa giáo dục Nhật Bản
 5. Điểm tương đồng và khác biệt giữa phương pháp Montessori và các phương pháp giáo dục khác
 6. Vì sao nên lựa chọn Montessori
 7. Tổng quan về 5 lĩnh vực trong Montessori
 8. Hướng dẫn và Thực hành một số bài học trong 5 lĩnh vực của Montessori: (1) Cảm quan trong Montessori; (2) Thực hành cuộc sống, (3) Ngôn ngữ; (4) Toán học; (5) Tổng hợp lĩnh vực văn hóa: khoa học, lịch sử, động vật, thực vật, địa lý.

Chứng chỉ: Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt cấp Chứng nhận trợ tá Montessori cho những học viên đạt yêu cầu:

1) Tham gia tối thiểu 95% thời gian khóa học;

2) Hoàn thành 100% bài thi, các kỳ giám sát, thực tập theo quy định.

Viện Giáo dục IEDV đã được Bộ KH&CN cấp giấy chứng nhận hoạt động về lĩnh vực giáo dục bao gồm Đào tạo. Do vậy, Giấy chứng nhận do Viện cấp có giá trị trên toàn quốc và sau khóa đào tạo giáo viên hoàn toàn đủ khả năng để đứng lớp Montessori.

VI. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Khóa học được thiết kế với 47 giờ, trong đó có 15 giờ lý thuyết và 32 giờ thực hành trên trẻ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

– Học lý thuyết và thực hành trên giáo cụ: 18h – 21h, Thứ 2 đến thứ 6

– Học quan sát & thực hành giảng trên học sinh: 8h – 17h, Thứ 3 đến thứ 6

Lịch khai giảng: Khai giảng liên tục hàng tháng

– Khóa gần nhất tại Hà Nội khai giảng ngày 06/05/2018

– Khóa gần nhất tại TP. Hồ Chí Minh khai giảng ngày 12/05/2018

Link đăng ký tham gia khóa đào tạo: https://bit.ly/2EPY0Tm 

VII. HỌC PHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐÓNG PHÍ

 1. Học phí: 15.000.000vnđ/1 khóa/1 học viên (hv)

Với các đơn vị đào tạo theo gói liên hệ trực tiếp để được hưởng mức ưu đãi tốt nhất.

 1. Cách thức đóng phí

Đóng phí trực tiếp tại Viện IEDV/chuyển khoản một lần vào một trong các tài khoản:

+ Chuyển khoản vào TK cá nhân, nếu đơn vị KHÔNG lấy Hóa đơn tài chính GTGT (Viện sẽ gửi Phiếu thu đến Quý đơn vị):

– Tài khoản số        :  19026 333 000 555        

– Tại ngân hàng      :  Ngân hàng Techcombank, chi nhánh Đông Đô, Hà Nội.

– Chủ TK: Lê Thị Lan Anh

+ Chuyển khoản vào TK Viện, nếu đơn vị CÓ lấy Hóa đơn tài chính GTGT (Viện gửi Hóa đơn GTGT):

– Tài khoản số        :  2151 0001 2769 06        

– Tại ngân hàng      :  Ngân hàng BIDV, chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội.

– Chủ TK: Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

VIII. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

– VPGD&TTĐT tại HN: 36, ngõ 139 phố Thiên Hiền, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm

– VPGD&TTĐT tại HCM: P.009, chung cư Phú An, P.Thới An, Q.12

Email: cskh.vieniedv@gmail.com; http://iedv.edu.vn; https://lethilananh.vn.

Thông tin liên hệ

 1. Phó Giám đốc, trợ lý Viện trưởng – ThS.Vũ Quang Thăng: 08.98.571.456 
 2. Viện trưởng – ThS.Lê Thị Lan Anh: 0984.181.868