[Tuyển sinh] Khóa đào tạo TRỢ TÁ MONTESSORI tại HÀ NỘI

Đến nay, Montessori được biết đến khá nhiều tại Việt Nam, song chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Lực lượng giáo viên Montessori đang rất thiếu và yếu do chưa có cơ hội tiếp cận đến các khóa huấn luyện về Montessori, trong khi nhu cầu được đào tạo theo phương pháp Montessori của phụ huynh và các trường là rất lớn. Trước tính bức thiết và mong muốn chính đáng của giáo viên, phụ huynh & các trường, Viện Giáo dục IEDV quyết định tổ chức khóa đào tạo Trợ tá Montessori dành cho các tổ chức, cá nhân và phụ huynh có nhu cầu.

I. ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt (IEDV) là đơn vị nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đào tạo phương pháp Montessori từ năm 2013. Đến nay, Viện Giáo dục IEDV đã tổ chức hàng chục khóa đào tạo giáo viên với hàng trăm lượt giáo viên Montessori đã tốt nghiệp và đang giữ nhiều trọng trách trong các trường uy tín tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… Hàng ngàn lượt sinh viên, phụ huynh được tiếp cận đến Montessori thông qua các Hội thảo, tọa đàm do Viện tổ chức với người chia sẻ trực tiếp là Viện trưởng, ThS. Lê Thị Lan Anh – một trong những nữ Viện trưởng tài năng, trẻ tuổi nhất Việt Nam.

Năm 2014, hệ thống Trường Mầm non Xuân Phong Montessori (nay là Paris Montessori school) trực thuộc Viện ra đời, ParisSchool cũng là đơn vị ứng dụng những kết quả nghiên cứu, phương pháp đào tạo Montessori trong giảng dạy. Toàn bộ giáo viên đã và đang công tác tại hệ thống các trường thuộc ParisSchool đều được đào tạo kỹ lưỡng, chuẩn mực và chuyên sâu theo Montessori.

Khóa đào tạo Trợ tá Montessori của Viện Giáo dục IEDV được nghiên cứu, xây dựng dựa trên chuẩn các khóa học Montessori quốc tế. Học viên được học lý thuyết tại Viện và thực hành tại Hệ thống Mầm non Paris Montessori School trực thuộc Viện. ParisSchool với cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo cụ đầy đủ cho học viên thực tập. Đặc biệt, giáo viên được quan sát trực tiếp các tiết học của học sinh ngay tại Trường.

Viện Giáo dục IEDV là Viện đầu tiên và duy nhất hiện nay có chuyên gia Montessori là người Việt Nam trực tiếp đào tạo 100% thời lượng cho giáo viên, quản lý, chủ trường, hiệu trưởng Montessori tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây là là thế mạnh rất lớn giúp Viện chủ động được đội ngũ chuyên gia và hoàn toàn không bị lệ thuộc vào chuyên gia nước ngoài. Học viên được học 100% bằng tiếng Việt cùng các chuyên gia người Việt của Viện, trong đó Viện trưởng – ThS. Lê Thị Lan Anh là người trực tiếp huấn luyện nhiều chuyên đề quan trọng. Đây là yếu tố rất thuận lợi giúp học viên chủ động trao đổi, chủ động tương tác và không mất thời gian phiên dịch, không bị rào cản khác biệt ngôn ngữ hoặc ngại hỏi như khi học với giáo viên nước ngoài.

Tìm hiểu thêm về Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt tại:

– Fanpage: https://bit.ly/2GwlFt2; website: http://iedv.edu.vn.

II. GIẢNG VIÊN

Giảng viên chính của khóa đào tạo là ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt; Chủ tịch Hệ thống Mầm Non Paris Montessori School:

10 năm công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, quyền con người, phát triển trí tuệ trẻ em, thuyết đa trí thông minh, các hệ phái giáo dục sớm trên thế giới;

Sáng lập và điều hànhViện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt từ năm 2012;

Sáng lập, cố vấn và điều hành hệ thống mầm non Paris Montessori Schoolnăm 2014 – một trong ít trường đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng Montessori trong giảng dạy, đào tạo giáo viên và tổ chức hội thảo cho phụ huynh;

Sáng lập và là admin trực tiếp chia sẻ về Montessori, quan điểm các hệ phái giáo dục sớm trên thế giới, mô hình Montessori, các giáo án, video bài giảng Montessori trong Group Cộng đồng Giáo viên Montessori tinh hoa Việt Nam  – nơi hội tụ hơn 200 chủ trường, chuyên gia giáo dục sớm, giáo viên Montessori trong cả nước;

Chuyên gia chia sẻ về phương pháp giáo dục, phản biện các chính sách giáo dục của ngành trên nhiều kênh truyền hình: VTV1, VTV3, VOV, TH Hà Nội – HTV, VTC 14, VTC 1, Truyền hình nhân dân, An ninh ti vi…; dantri, vnexpress, infonet, danviet,…

Là chuyên gia thỉnh giảng uy tínvới nhiều chuyên đề hấp dẫn tại một số: Đại học KHXH&VN Hà Nội, Đại học KHXH&NV Tp HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thăng Long Hà Nội, Đại học Phú Yên, Đại học Đà Lạt, Hệ thống Trường Vinschool, Trường Quốc tế Newton, Trường Tiểu học & THCS Đoàn Thị Điểm,…

Trở thành Viện trưởng từ khi mới 34 tuổi– cô là một trong ít nữ Viện trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Master Trainer – Viện trưởng, ThS. Lê Thị Lan Anh tại:

– Fanpage: https://bit.ly/2v38BY9; Website cá nhân: https://lethilananh.vn

Cùng đội ngũ chuyên gia, giảng viên Montessori của Viện Giáo dục IEDV.

III. ĐỐI TƯỢNG

Khóa đào tạo giáo viên Montessori của Viện sẵn sàng chào đón tất cả những ai quan tâm, mong muốn được học, ứng dụng Montessori trong trường học, trong gia đình. Học càng sớm, cơ hội tìm việc, mở trường và thu hút học sinh lại càng lớn.

Các đối tượng phù hợp tham gia khóa đào tạo Trợ tá Montessori là:

1) Nhà quản lý, hiệu trưởng các trường mầm non, các chuyên gia giáo dục mong muốn học để trở thành Đào tạo viên (trainer for teacher, trainer  for trainer) về Montessori;

2) Giáo viên mầm non hoặc giáo viên ngành khác muốn chuyển đổi sang ngành mầm non;

3) Nhà đầu tư hoặc các chủ trường có kế hoạch phát triển trường, nhóm trẻ theo hướng giáo dục hiện đại của Montessori;

4) Sinh viên mầm non, sinh viên muốn chuyển đổi theo ngành mầm non;

5) Phụ huynh có nhu cầu học để dạy con, thiết lập môi trường Montessori tại nhà một cách khoa học, chuyên nghiệp cho con;

6++ …và tất cả những ai muốn tìm hiểu, quan tâm đến phương pháp Montessori; muốn trở thành giáo viên Montessori cho con, cho học trò của mình.

IV. LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC

1) Nhuần nhuyễn triết lý, văn hóa và giá trị tinh hoa của phương pháp Montessori;

2) Làm chủ kiến thức, kỹ năng & linh hoạt ứng dụng Montessori trong trường và dạy con tại nhà;

3) Được hướng dẫn sáng tạo trong biên soạn giáo án, chương trình học theo độ tuổi;

4) Thực hành thành thạo các giáo cụ Montessori, giảng dạy Montessori trong cả 5 lĩnh vực;

5) Những học viên xuất sắc được ưu tiên khi muốn trở thành giáo viên chính thức của Hệ thống mầm non Paris Montessori School;

6) Học viên đặc biệt xuất sắc có cơ hội nhận được Học bổng của Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt để tham gia Khóa đào tạo GIÁO VIÊN MONTESSORI TINH HOA;

7) Được chuyên gia của Viện IEDV hỗ trợ online khi có yêu cầu;

8) Được thông báo, cập nhật các hoạt động (tập huấn, hội nghị, hội thảo, v.v,…) của Viện IEDV về giáo dục sớm tại nhiều vùng miền trong cả nước;

9) Được tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các Trường thuộc hề thống mầm non Paris Montessori School;

10) Được tham gia Hệ sinh thái Cộng đồng Giáo viên Montessori Việt Nam.

V. NỘI DUNG ĐÀO TẠO & VĂN BẰNG

1. Nội dung đào tạo

1) Các chuyên gia của Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt sẽ cung cấp đến học viên những hiểu biết chung về các phương pháp giáo dục sớm và phương pháp Montessori.

2) Hướng dẫn và Thực hành một số bài học trong 5 lĩnh vực của Montessori: (1) Cảm quan trong Montessori; (2) Thực hành cuộc sống; (3) Ngôn ngữ; (4) Toán học; (5) Tổng hợp lĩnh vực văn hóa: khoa học, lịch sử, động vật, thực vật, địa lý.

Các chuyên gia của Viện IEDV sẽ trao truyền bí kíp của phương pháp giáo dục Montessori đến học viên qua 5 bước ở 3 giai đoạn:

(*) Giai đoạn 1 – Lý thuyết: Học lý thuyết (bước 1) và thực hành trên giáo cụ Montessori chuẩn quốc tế (bước 2).

(*) Giai đoạn 2 – Kiến tập: Quan sát/trải nghiệm lớp học Montessori và Trợ giảng lớp Montessori (bước 3).

(*) Giai đoạn 3 – Thực tập: Giảng mẫu trên giáo cụ (bước 4) và thực hành giảng trên học sinh (bước 5).

2. Văn bằng

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt cấp Chứng nhận Trợ tá Montessori cho những học viên đạt yêu cầu:

1) Tham gia tối thiểu 95% thời gian khóa học;

2) Hoàn thành 100% bài tập/tiểu luận, bài thi, kỳ giám sát, kiến tập, thực tập theo quy định.

3) Tuân thủ nội quy của khóa học.

VI. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

1. Thời gian đào tạo

Khóa học được diễn ra trong thời gian 1 tháng (4 tuần).

(1) Lý thuyết, thực hành trên giáo cụ: Từ 8h-17h các ngày Thứ 7 và chủ nhật từ tuần 01 đến tuần thứ 02.

(2) Kiến tập (quan sát viên, trợ giảng): Từ 8h-17h các ngày thứ 2 và 3 từ tuần thứ 01 đến tuần thứ 04.

(3) Thực tập (giảng mẫu, thực hành giảng trên học sinh): Từ 8h-17h các ngày thứ 2 và 3 từ tuần thứ 03 đến tuần thứ 04.

(4) Ôn tập, đọc sách, soạn giáo án, làm Tiểu luận: Các ngày thứ 4, 5 và 6 từ tuần thứ 01 đến tuần thứ 04.

(5) Thi cuối khóa: Thứ 7 và chủ nhật tuần thứ 05.

Ghi chú: Thời gian kiến tập và thực tập có thể được thay đổi phù hợp với lịch công tác của học viên, nhưng vẫn đảm bảo đủ số ngày quy định.

2. Địa điểm đào tạo

Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt – Hệ thống Mầm non Paris Montessori School

Campus 1: số 36, ngõ 139, phố Thiên Hiền, p. Mỹ Đình 1, q. Nam Từ Liêm, HN.

Campus 2: B17-21 Violet 2, KĐT Vinhomes Gardenia, p. Cầu Diễn, q. NTL, HN.

VII. HỌC PHÍ

Học phí: 18.000.000vnđ/1 khóa/1 học viên

Các trường muốn cử từ 04 giáo viên tham gia khóa học vui lòng liên hệ số hotline để có ưu đãi tốt nhất.

Học viên đóng phí trực tiếp tại Viện Giáo dục IEDV hoặc chuyển khoản một lần vào một trong các tài khoản (vui lòng liên hệ để có số tài khoản chi tiết).

VIII. KHAI GIẢNG

(1) Khóa Trợ tá Montessori: 8h ngày 26/10/2019.

(2) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: 8h ngày 26/10/2019

(3) Khóa Quản trị trường Montessori phát triển bền vững: 8h ngày 26/10/2019

=> Các Khóa Giáo viên, Quản lý & Trợ tá có một số chuyên đề học chung nên khai giảng cùng ngày, các tuần sau có những chuyên đề tách riêng 3 nhóm.

IX. LINK ĐĂNG KÝ

Để có thông tin đầy đủ nhất về khóa đào tạo cũng như CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI, quý Thầy Cô vui lòng điền các thông tin vào link https://bit.ly/2DweO4s, chúng tôi sẽ gửi tới quý Thầy Cô thông tin đầy đủ nhất.

X. THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ THAM KHẢO

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p.Mỹ Đình 2, q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPGD&TTĐT tại HN: B17-21, Violet 2, Vinhomes Gardenia, q. Cầu Diễn, q. NTL.

VPGD&TTĐT tại Bình Dương: Số 219 Võ Thị Sáu, KP.Tây A, p.Đông Hoà, TX.Dĩ An.

Email: cskh.vieniedv@gmail.com; http://iedv.edu.vn; https://lethilananh.vn.

Hotline: 090.228.98.11 (cô Lan Anh – Viện trưởng); 0898.571.456 (thầy Quang Thăng); 0983 041 604 (thầy Vỹ); 0976 100 978 (cô Trang).

Thông tin tham khảo:

Viện IEDV: Website: http://iedv.edu.vn; Fanpage: https://bit.ly/2GwlFt2.

Viện trưởng: Website: https://lethilananh.vn; Fanpage: https://bit.ly/2v38BY9.

Chuỗi bài viết về các khóa đào tạo Montessori: https://bit.ly/2LYRwtd.

Link giới thiệu thông tin các khóa đào tạo về Montessori:

*) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2KPcObI

*) Khóa Quản trị trường Montessori phát triển bền vững: https://bit.ly/2IgjxcZ

*) Khóa Trợ tá Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2IcMq9Y

*) Viện nhận ký hợp đồng chuyển giao công nghệ trọn gói, tư vấn & đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên cho các trường theo mô hình Trường Mầm non, Tiểu học Montessori: https://bit.ly/2vEIven.

_____________
Tag: Khóa đào tạo giáo viên Montessori tinh hoa; Khóa quản lý, lãnh đạo trường Montessori; Khóa Trợ tá Montessori; Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình trường mầm non Montessori tinh hoa; đào tạo quản lý, giáo viên, trợ tá theo phương pháp Montessori cho các tỉnh thành trong cả nước.