Trưởng thành đích thực là CÓ MỘT NƠI ẤM ÁP, BÌNH YÊN để trở về!

Mỗi giai đoạn lịch sử của đời người, chúng ta luôn nỗ lực học hỏi để trưởng thành. Trưởng thành trong tâm trí, sự nghiệp, tầm vóc tư duy & hạnh phúc.
Dù có thành danh đến mức độ nào: hào kiệt, vĩ nhân, nguyên thủ quốc gia…, đều phải trải qua thăng trầm, hỉ nộ ái ố. Mỗi tầng bậc bước lên là đôi chân đã tướm máu qua chông gai, bão táp.

Người nhu nhược, kém cỏi cho đó là khó khăn, họ đổ lỗi & dừng lại.

Người tư duy tích cực thì bước tới, tìm mọi giải pháp, tháo gỡ từng nút thắt để vươn tới ngày mai thịnh vượng hơn.

Người bản lĩnh, họ coi thách thức là tất yếu, họ đón nhận với tâm thế chủ động, bình lặng, kiên trì như một cỗ xe tăng âm thầm san phẳng mọi trở ngại, băng băng tìm đích đến.
Lựa chọn bỏ cuộc, lẩn trốn, đối diện hay chinh phục là tư duy của mỗi người. Lựa chọn cách nào, ngã rẽ cuộc đời sẽ theo hướng đó.
Nhưng, có điều chắc chắn rằng, chỉ khi bước qua sóng cả bằng tâm biết ơn, tâm khoan hòa, tâm an ổn; chúng ta mới đủ tĩnh lặng để khiêm hạ, để tri ân những người đã giúp ta vượt gió, băng ghềnh.
Bão qua, trời yên, biển lặng.
Hết mưa, lại thấy nắng ấm, cầu vồng.
Bài viết này, Lan Anh xin được cảm tạ:
Cảm ơn tất cả thác ghềnh, phong ba, lũ quét!
Cảm ơn người đã đến, đã đi! Biết ơn người đang ở lại để chúng ta có nhau hôm nay!
Biết ơn người đã mang đến cho chúng ta những khoảnh khắc diệu kỳ, bất ngờ, những thanh âm ấm áp, an yên…để chúng ta được sống là chính mình!
Tri ân phước duyên cuộc đời đã trao tặng cho chúng ta người mà ta coi là tri kỷ, là bạn tâm giao, là người có cùng tầng bậc tư duy, là người có thể thấu cảm, đồng điệu trong cuộc sống & trong sự nghiệp.

Tri kỷ, bạn tâm giao, chiến hữu tốt ->>> là phước báo quý giá hiếm hoi – mà nhiều khi – trải cả cuộc đời chúng ta mới tìm thấy. Đừng để vuột mất.

Thế sự vô thường lắm:
Có khi lỗi hẹn một giờ
Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm!
Gác lại hết những ưu tư, sống trọn từng phút giây, ở đây, bây giờ, bên người mang đến cho ta cảm giác an yên, đồng điệu, sẻ chia, thấu cảm – đó là hạnh phúc, đó là bình an!

Trưởng thành, đơn giản là vậy!

Trưởng thành đích thực là CÓ MỘT NƠI ẤM ÁP, BÌNH YÊN để trở về!
Cà Mau, 1/4/2021