Trại hè K38 – Tổng kết Dự án “Thử tài kinh doanh”

Vậy là Dự án “Thử tài kinh doanh” tại Hội An của K38 đã khép lại trong sự vui mừng của cả thầy và trò. Không phải vui bởi chút lãi có được mà ẩn sau đó là những bài học mà chỉ có thực sự trải nghiệm các bạn mới nhận ra và hiểu hết nội hàm trong đó. Là những người thầy dẫn dắt, chúng tôi rất tự hào vì các bạn đã TỰ nhận được giá trị của những bài học đó:

Bài học số 1: Giá trị của sức lao động, của “đồng tiền”
Dành trọn cả tâm lực và trí lực của toàn team trong 2 ngày các bạn đã thu được lợi nhuận 1,2 triệu đồng. Nghe thì nhiều nhưng chia theo mức đóng góp của “cổ đông”, người góp ít chỉ được 40.000 đồng còn người góp nhiều được những 80.000 đồng. Tương đương với ngày công lao động từ 20.000-40.000 đồng.

Thông qua Dự án này, các bạn đã nhận ra rằng kiếm tiền thật không đơn giản như mình nghĩ. Tiền kiếm được là từ chính “sức lao động của bản thân” bao giờ cũng quý trọng hơn tiền được người khác đưa cho. Mừng hơn là các bạn đã thấy được sự vất vả của ba mẹ để cho mình một cuộc sống tạm gọi là sung túc hơn bao đứa trẻ khác.

Bài học số 2: Không chuẩn bị gì là chuẩn bị cho sự thất bại
Với mỗi công việc đã được định trước, nếu mình không xây dựng được một Plan hoàn chỉnh nhất, phù hợp với điều kiện thực tiễn và năng lực của bản thân thì sẽ cầm chắc sự thất bại sau đó.

Và với mỗi bạn, khi mình đã có ước mơ trở thành CEO, Doanh nhân, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Diễn viên, Đầu bếp,…thì ngay từ bây giờ tự mình cần phải có một kế hoạch cụ thể và bắt đầu triển khai nó ngay từ lúc này. Chỉ có như vậy con đường biến ước mơ trở thành hiện thực sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Bài học số 3: Để thành công, bạn cần hội tụ đủ các chỉ số IQ, EQ, PQ, AQ, SQ, CQ
Là một công dân toàn cầu, việc rèn luyện và trau dồi thường xuyên các chỉ số: Thông minh TRÍ TUỆ (IQ); Thông minh CẢM XÚC (EQ); Thông minh SÁNG TẠO (CQ); Thông minh XÃ HỘI (SQ); Chỉ số ĐAM MÊ (PQ); (6) Chỉ số VƯỢT KHÓ (AQ) và (7) Năng lực biểu đạt NGÔN NGỮ (SQ) sẽ giúp bạn tự tin khẳng định chính mình, giúp bạn “vươn tầm” ra khỏi biên giới Việt Nam như bạn hằng mong ước.


#K38_Trại_hè_NLP_2019
#ĐàNẵng_HộiAn
#Dự_án_Thử_tài_kinh_doanh