Trại hè K38 – Khám phá ẩm thực Đà Nẵng – Hội An

Học tập, trải nghiệm và khám phá là những hoạt động luôn song hành cùng nhau tại mỗi khoá Trại hè của IEDV. Và thưởng thức ẩm thực vùng miền là một trong những hoạt động nằm trong số đó.

Mỳ Quảng, Cơm tấm sườn, Bánh tráng thịt nướng, Bún mắm, Kem Bơ, Chè Thái,… ấy là các món đã được team K38 khám phá.

Câu chuyện 1: Chàng trai ấy trong buổi đầu đã chia sẻ với các bạn rằng “tớ không thấp nhất lớp nhưng lại ít cân nhất…. vì tớ không thích ăn”. Và mỗi khi đi ăn, ban đầu cậu luôn trong thế “không thích”, “không ăn đâu”. Ấy vậy mà khi được mọi người “kích thích” bằng cả 5 giác quan cậu ấy đã “thưởng thức” trọn vẹn những bữa ăn đó một cách ngon lành. Bây giờ cậu ấy rất khoái ẩm thực Việt Nam rồi đó.

Câu chuyện thứ 2: Em chăm sóc con giúp chị nhé, chứ con chị cháu lười ăn lắm. Mẹ sao ấy chứ hồi tối đi ăn Bánh tráng thịt nàng đã ăn hết suất với đĩa thịt khổng lồ, sau đó lại còn mang đĩa đi xem bạn nào còn để “xin” thêm vài miếng.😀😀😀

Câu chuyện thứ 3: Bữa ăn cơm tấm sườn, sau khi ăn hết suất của mình hai chàng trai cùng tên K thấy bạn bên cạnh vẫn còn (vì nhiều) liền hỏi thăm dò. Và sau 1 hồi to nhỏ, nửa suất cơm cùng 2 miếng sườn nướng to bằng bàn tay đã được các chàng “xơi tái”.

Câu chuyện thứ 4: Thầy ơi mai lại cho con ăn món Cơm tấm sườn nhé. Ở đây họ “tưới mỡ” lên ngon quá ạ.

Câu chuyện thứ 5: Món sinh tố xoài ở đây ngon quá thầy ạ, mà còn rẻ nữa. Con mới chọc ống hút vào mà nó đã tràn ra ngoài (ý là họ cho đầy cốc). Mỗi ngày con sẽ ăn 1 cốc nhé.


…….
Yêu quá đi thôi các chàng trai, cô gái K38 của tui. Hãy cứ là chính con, làm những gì con thích nhưng “trong khuôn khổ đạo đức và pháp luật cho phép” nhé.
#K38_Trại_hè_2019
#Viện_IEDV