Thi cuối khoá đào tạo Giáo viên #Montessori K29

Mỗi khi gặp khó khăn bạn hãy nghĩ về mục đích của bạn khi bắt đầu. Bạn học Montessori để làm gì?

Đầu tiên là để chuyển hoá chính bản thân mình. Vậy để chuyển hoá bạn cần học để thực hiểu. Muốn hiểu sâu hiểu kỹ bạn phải tự nhận thức rằng nó là một đường đi dài, không thể nhanh, không thể vội. Bạn không thể giữ lối tư duy cũ nhưng mong muốn mình đạt được 1 khả năng mới. Chuyển hoá bản thân phải bắt đầu từ mong muốn không ngừng nghỉ của chính bản thân bạn để thay đổi từng chút, từng chút. Giống như bạn mong muốn con bước đi nhanh, cần hướng dẫn con bước từng bước, vấp ngã con sẽ lại mạnh mẽ đứng lên để bước tiếp. Chúng ta đừng chờ mong 1 đứa trẻ 2 tuổi đi vững khi 18 tháng vẫn bế ẵm trên tay để mẹ đi cho nhanh. Chúng ta cũng không thể chờ mong con tự lập khi sợ chân con sẽ mỏi. Và vì lẽ đó chúng ta cũng không thể mong thực hành nhuần nhuyễn Montessori khi không tự ý thức nghiên cứu, rèn luyện và chiêm nghiệm mỗi ngày.

Trên hành trình chuyển hoá ấy, bạn hãy cho mình những mục tiêc để vượt ngưỡng bản thân mỗi ngày. Ngày hôm nay của bạn là học viên ngày mai chắc chắn chúng ta cần tốt nghiệp một cách đáng hoàng và xứng đáng. Ngày hôm nay bạn chưa trả lời được câu hỏi của người chất vấn nhưng bạn sẽ không bỏ cuộc mà hãy hẹn thời gian chính xác để trả lời. Ngày mai bạn tốt nghiệp thì chắc chắn bạn cần sống hạnh phúc với tình yêu Montessori và trao truyền đến những thành viên trong cộng đồng của bạn.
Hãy chung thành với ước mơ của bạn và nâng tầm bản thân để hiện thực hoá những khát vọng lớn lao hơn. Và quan trọng nhất với một người giáo viên là hãy tập trung vào lợi ích mà những em bé của chúng ta sẽ nhận được trong mỗi lời nói, mỗi hành động của chúng ta là gì. Là một người giáo viên chúng ta có trách nhiệm cùng phụ huynh tạo dựng niềm vui và sự trưởng thành hàng ngày của con.
===========================
VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT

Chuyển giao công nghệ trường Montessori: https://chuyengiaocongnghe.iedv.edu.vn/

Nhượng quyền đại lý Toán tư duy VinaBacus: https://vinabacus.iedv.edu.vn/

Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://montessori.iedv.edu.vn/

Khóa Lãnh đạo trường MN tinh hoa: https://khoadaotao.iedv.edu.vn/

Hệ thống Mầm non Paris Montessori: http://paris.iedv.edu.vn/

Hotline: 19003196 – 0984.181.868 – 0898.571.456