“Tâm sự chuỗi ngày khó ngủ” – Cảm nhận của học viên sau khóa đào tạo Montessori

“Thực sự, phải khó khăn lắm mình mới quyết định tham gia khoá học về Montessori này! Không phải không thích, không tâm huyết mà là vướng 2 anh nhỏ ở nhà! Để dứt 2 anh í ra trong vòng 10 ngày là 1 điều gần như không tưởng trong suy nghĩ của mình. Đã soạn đồ và chuẩn bị tinh thần đưa anh nhỏ đi học chung mà phút cuối bố anh í ko chịu. Lúc bước lên xe đi mà lòng bồn chồn, rầu ghê gớm!

Nhưng đi học rồi mới thấy việc mình làm là không uổng phí, rất hữu ích và cần thiết. Mặc dù học liên tục, vừa lý thuyết vừa thực hành từ 8h sáng đến 9-10h đêm, không dễ và đơn giản như mình nghĩ. Và điều mình tiếc nhất là không tham gia sớm hơn để được hiểu và tiếp cận về phương pháp giáo dục sớm Montessori. Tiếc lắm luôn!!!

Giá mà có thời gian và ở gần, chắc là sẽ tham gia các khoá học chuyên sâu hơn nữa ấy! Ôi già rồi mà sao cứ thấy mấy món này là mê )

Trong khoá có bạn đi học chỉ để dạy con, và để tham gia khoá học, bạn ấy đã phải đưa cả ông ngoại lên phụ chăm con cho bạn í học. Ngưỡng mộ tinh thần của bạn và ngưỡng mộ tình thương yêu của ông ngoại vô cùng. Có bạn con 8 tháng cũng ôm đi học (học viên nhỏ tuổi nhất khoá học

), đủ thứ khó khăn và bất tiện. Thế mới biết nhiều người tâm huyết cỡ nào. Mình chợt nghĩ giá mà ai cũng có tinh thần ấy thì giáo dục của mình sẽ khác…

Vậy nên theo kinh nghiệm đầy tiếc nuối của mình thì các ba mẹ đã, đang và chưa có con nhỏ, nên tìm hiểu về các phương pháp giáo dục sớm trong đó có Montessori để các con có được những điều tốt nhất có thể! Không phải cứ cho con nhiều tiền, nhiều vật chất là tốt nhất đâu! Thật, tin tớ đi!!!

Và rất cám ơn 2 cô đã truyền đạt và giúp em/ mình hiểu hơn về Mon, muốn áp dụng Mon cho các bé, mong các bé phát triển toàn diện và được sống trong môi trường yêu thương!”