SỰ QUÝ GIÁ CỦA KINH NGHIỆM & BÀI HỌC: LÀM GÌ ĐỂ TẠO RA GIÁ TRỊ CHO BẢN THÂN

Động cơ của một con tàu khổng lồ bị hỏng và không ai có thể sửa chữa nó, vì vậy họ đã thuê một kỹ sư cơ khí với hơn 40 năm kinh nghiệm.
Anh kiểm tra động cơ rất kỹ lưỡng, từ trên xuống dưới. Sau khi nhìn thấy mọi thứ, người kỹ sư dỡ túi và rút ra một chiếc búa nhỏ.
Anh nhẹ nhàng gõ một cái gì đó. Chẳng bao lâu, động cơ đã hoạt động trở lại. Động cơ đã được sửa chữa!
7 ngày sau, kỹ sư đề cập rằng tổng chi phí sửa chữa con tàu khổng lồ là 20.000 đô la cho chủ tàu.
– Chủ sở hữu: “Cái quái gì? Anh hầu như không làm gì cả. Hãy cho chúng tôi một hóa đơn chi tiết.”
– Đơn giản: “Gõ bằng búa: $ 2.
Biết gõ ở đâu và gõ như thế nào: $ 19.998”
Tầm quan trọng của việc đánh giá cao chuyên môn và kinh nghiệm của một người … Bởi vì đó là kết quả của những cuộc đấu tranh, thử nghiệm và thậm chí cả nước mắt.
Nếu tôi làm một công việc trong 3 phút, đó là bởi vì tôi đã dành 20 năm để học cách làm việc đó trong 3 phút. Bạn trả phí cho tôi bằng năm tháng, không phải phút giây.
Cho nên, đầu tư để phát triển đội ngũ luôn là bài toán phải làm và phải làm thật triệt để. Nhân sự kém, tổ chức kém. Nhân sự mạnh, tổ chức mạnh.
“Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Một tập thể gắn kết cùng nhau vượt giông bão, ấy là một tập thể đáng để cùng nhau dấn thân cho sứ mệnh chung! Bởi “Khó trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.
=> Còn bạn, nếu trường học của bạn còn nhiều vấn đề bất ổn về đội ngũ của mình, thì ngay lập tức, tham khảo việc NÂNG CẤP NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ nhé. Khóa Giáo viên Montessori của chúng tôi sắp khai giảng 27/3 sẵn sàng chào đón bạn!
Khóa Giáo viên Montessori Tinh Hoa – kiến tạo các thế hệ giáo viên phẩm cách 10T: TẬN TÂM, THÔNG THÁI, TINH TẾ, THỰC TẾ & TỬ TẾ.
Thân rất thân!
Lê Thị Lan Anh