Rực sáng tinh hoa giáo dục Montessori trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc (tp. Móng Cái)

Nằm trong chuỗi hội thảo khoa học về phương pháp giáo dục sớm Montessori ứng dụng trong các trường mầm non và tiểu học tại tỉnh Quảng Ninh. Tối ngày 7/7/2002, tại Hội trường Nhà đa năng của Hệ thống trường liên cấp Mầm non Hoa Sen Montessori & Tiểu học Kim Đồng Montessori đã diễn ra buổi hội thảo khoa học: “Montessori – Phương pháp giáo dục hiện đại quốc tế. Ứng dụng trong hệ thống trường liên cấp Mầm non Hoa Sen, Tiểu học Kim Đồng”

Chuyên gia chia sẻ: ThS Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt.

Về dự với buổi hội thảo có sự hiện diện của:
Bà Nguyễn Thu Hương – Phó chủ tịch UBND Tp Móng Cái.
Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó phòng giáo dục phụ trách khối mầm non và tiểu học.
Các ông bà chuyên viên Phòng giáo dục.
Quản lý, hiệu trưởng các trường Mầm non đến từ trong và ngoài tỉnh
Và có hơn 100 quý cha mẹ học sinh của nhà trường và trên địa bàn đến tham dự.

Chương trình được các vị đại biểu, khách mời, quý cha mẹ đánh giá cao về quy mô tổ chức; về kiến thức, hiểu biết chuyên môn sâu rộng mà Viện trưởng – ThS Lê Thị Lan Anh đã gửi gắm trong suốt gần 3 giờ chia sẻ.

️Đồng thời, thấy rằng Montessori là một phương pháp giáo dục vô cùng hấp dẫn đối với con trẻ không chỉ qua phương pháp giảng dạy mà còn qua hệ thống giáo cụ đồ sộ.

️Để nền giáo dục nước nhà tiệm cận với sự phát triển của giáo dục thế giới, cần phải tích cực tăng thêm số lượng các trường được ứng dụng Montessori vào để giảng dạy.

Viện trưởng – ThS Lê Thị Lan Anh nói riêng và Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt nói chung được kỳ vọng sẽ là chiếc cầu nối để mang đến những giá trị tinh hoa nhất của phương pháp giáo dục sớm Montessori đến được với nhiều trường học, nhiều quý cha mẹ học sinh hơn nữa.

Chúng ta cùng kỳ vọng vào những thế hệ trẻ được dung dưỡng bằng những phương pháp giáo dục tinh hoa sẽ là những công dân tinh hoa kiến tạo nên một Việt Nam hùng cường bằng trí tuệ, bản sắc Việt Nam.

Móng Cái, 7/7/2020
#Hội_thảo_khoa_học_pp_giao_duc_som_Montessori
#Viện_giao_duc_IEDV
#Viện_trưởng_ThS_Lê_Thị_Lan_Anh