Trang chủ Văn Hóa & Kỹ Năng Sống 8 loại hình thông minh là gì? Phát triển giác quan với giáo cụ tại Paris Montessori School

Phát triển giác quan với giáo cụ tại Paris Montessori School

Chia sẻ

Như chúng ta đã thấy, mọi trẻ em đều tương tác với thế giới bên ngoài bằng các giác quan ngay từ khi chào đời. Montessori tin rằng chúng ta có thể lấy đó làm cơ sở khuyến khích trẻ tập trung chú ý hơn vào thế giới vật chất bằng cách dùng từng giác quan – nhìn, nghe, chạm, nếm và ngửi – để khám phá những khác biệt nhỏ trong các thuộc tính của một số nhóm đồ vật cho trước. Rèn luyện các giác quan của trẻ bằng cách lôi kéo trẻ chú ý đến những khía cạnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày hoặc qua các hoạt động cảm giác riêng biệt có thể tăng cường nhận thức đáng kể.

“…Trong những năm tháng từ khi chào đời đến khi 6 tuổi, các bài tập phát triển nhận thức cảm giác đặc biệt bổ ích, bởi đây là giai đoạn hệ thần kinh của trẻ đang phát triển. Khi chúng ta kích thích các giác quan của trẻ, đồng thời yêu cầu trẻ nhận biết và phân biệt những thuộc tính của các vật khác nhau, các tín hiệu được truyền từ các dây thần kinh đến não và ngược lại. Điều này càng diễn ra thường xuyên, các đường dẫn truyền thần kinh trong não càng mạnh, do não bộ nhận được những kích thích quan trọng và cần thiết để hoạt động đúng chức năng…”

( trích cuốn “Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori” )

Và trẻ bắt đầu trải nghiệm thế giới bằng cảm quan ngay từ lúc mới lọt lòng mẹ. Thông qua các giác quan, đứa trẻ học về môi trường xung quanh mình. Rồi qua các bài học đó, thì trẻ hiểu được thế giới mà chúng đang là 1 thành viên ở trong đó. Đối với Montessori thì mỗi đứa trẻ là “một nhà thám hiểm cảm quan”.
Tại Paris Montessori, trẻ được thỏa sức khám phá các giác quan của mình với hệ thống giáo cụ đầy đủ, phong phú, và hấp dẫn. Mời các bố mẹ cùng ngắm “các nhà thám hiểm” nhí của Paris Montessori nhé.

 

Hệ thống Mầm non Paris Montessori School

Campus 1: 36 ngõ 139 phố Thiên Hiền, p. Mỹ Đình 1, NTL, HN 0243 796 5079 – 0988 161 238

Campus 2: B17-21 Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, đường Violet 2, Hàm Nghi, HN 0243.200.7647 – 0936.166.938

Tìm hiểu về Paris

School: http://parismontessori.xuanphongschool.vn/

#PARIS_MONTESSORI_SCHOOL thương hiệu #Quốc_tế & chất lượng #HOÀNG_GIA!