Nhật ký ngày 7/9/2018 K18 Khóa đào tạo Giáo viên Montessori tinh hoa

Ngày thứ 2 trải nghiệm lớp học Montessori, được hoà mình vào “văn hoá Paris Montessori”

5 nguyên tắc của Montessori được các cô giáo thể hiện trong các giờ hoạt động mà tôi có thể quan sát và cảm thấy thật rõ nét:

Sự đơn giản thể hiện trong các bài học, giáo cụ và đặc biệt là môi trường lớp học nhưng lại mang dến hiệu quả GD vô cùng tuyệt vời

Bình tĩnh và kiên nhẫn với hoạt động #chuyển_hạt_cách_bát“, cá nhân tôi đã nhìn thấy ở cô giáo sự bình tĩnh và kiên nhẫn đến lạ kì!

Cô kiên nhẫn quan sát, nhẹ nhàng giúp đỡ khi trẻ cần và bình tĩnh chờ đợi cho đến khi trẻ thực hiện xong bài tập! Cô hạnh phúc và trẻ hạnh phúc!

Duy trì sự tập trung: cô giáo tôn trọng và không hề cản trở khi trẻ thực hiện hoạt động với giáo cụ mặc dù có thể trẻ thực hiện lóng ngóng, làm rơi, làm đổ! Trẻ hạnh phúc vì điều đó

Không có phần thưởng hay trừng phạt: trải nghiệm tại Sydney đã khiến tôi nhận ra rằng không nên treo các phần thưởng cho con mà hãy để các con tự chịu trách nhiệm. Điều đó giúp con cảm thấy mình thực sự được tôn trọng! Đứa trẻ trở nên hạnh phúc

Trực quan: Điều này dễ dàng nhận thấy trong tất cả các lớp học của Montessori thông qua hệ thống giáo cụ ở các góc hoạt động

#quản_trị_lớp_học_bằng_cảm_xúc đây là điều các cô giáo đã và đang thực hiện rất thành công!
Montessori_ mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài!

————
Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của học viên Nguyễn Huyền Trang – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Lâm Montessori (tỉnh Phú Thọ) trong ngày thứ 2 quan sát lớp học Montessori.

Trường Mầm non Thanh Lâm Montessori là đơn vị nhận [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA, tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt.
________________________________
Quý Thầy Cô, Quý Trường có nhu cầu [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA, tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt; vui lòng liên hệ:

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt
SĐT: 0898 571 456 (Mr Quang Thăng); 0989 053 236 (Mrs Nguyễn Hương).

Website: http://iedv.edu.vn – https://lethilananh.vn – cskh.vieniedv@gmail.com

Các khóa đào tạo riêng cho từng đối tượng từ Viện:
Khóa Lãnh đạo, chủ trường: https://bit.ly/2AIGZ0u

Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2OGcmfq

Khóa Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2OaRVGr

Link đăng ký tham gia khóa học: https://bit.ly/2IwbY2G