Nhật ký Khóa Đào tạo Giáo viên Toán thông minh – Bàn tính Số học Trí tuệ VinaBacus của học viên: Trần Thị Lan

Đơn vị: Trường Mầm non Ý Việt
Ngày 18 tháng 1 năm 2019.

‘’Nhật ký khoá đào tạo giáo viên Vinabacus ngày 18/01/2019
Qua những bài học đầu tiên của Kid 1 tôi bắt đầu hiểu được tại sao các bạn học sinh không cần có máy tính hay bàn tính trực tiếp mà vẫn có thể tính toán một cách nhanh chóng như vậy.
Bộ não của con người thật kỳ diệu khi có sự kích hoạt và khai mở một cách đúng đắn. Vinabacus đang góp phần thúc đẩy khả năng tư duy toán học, logic và hình ảnh khi đã giúp đứa trẻ đưa hình ảnh người bạn bàn tính với các hạt màu xanh vàng vào trong não bộ. 
Bằng phương pháp dạy số dựa trên hình ảnh, sử dụng trí tưởng tượng tiềm tàng vốn có của mỗi đứa trẻ và thao tác tay dễ dàng mà các bạn nhỏ có thể thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng và chính xác. Bản thân tôi rất sợ khi nhắc đến môn toán, ấy vậy mà ngày hôm nay tôi thấy bản thân mình cũng được kích hoạt và khai mở rất nhiều. 
Học tập và dạy học không phải đơn giản. Cùng một chương trình về Vinabacus, thế nhưng để truyền đạt cách thức đến học sinh một cách hiệu quả nhất cần phải có quá trình. Và ngay hôm nay, tôi đã và đang được đào tạo viên của IEDV tạo nguồn cảm hứng với Vinabacus. Những kỹ năng đầu tiên khi dạy toán thông minh Vinabacus vừa mới bắt đầu, không tránh khỏi sự ngập ngừng lúng túng khi thực giảng, thế nhưng mỗi lần sai là mỗi lần được sửa và củng cố kiến thức. Bản thân tôi cảm thấy mình bớt tự ti hơn nhiều khi nhắc đến việc dạy toán. Tôi tin chắc rằng, với những ngày tiếp theo được truyền cảm hứng và kỹ năng chuyên môn, tôi sẽ trở nên điềm tĩnh và tự tin hơn khi trở thành giáo viên Vinabacus. Try again!!!! ‘’

Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt – đơn vị độc quyền chuyển giao công nghệ & đào tạo giáo viên VinaBacus trong cả nước.
VinaBacus là thương hiệu bản quyền thuộc Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt . 
*) Để trở thành đối tác hợp tác mở Trung tâm Toán thông minh VinaBacus trong cả nước, liên hệ: 090 22 898 11 – 0898571456
*) Đăng ký học giáo viên VinaBacus: 093 222 98 33
*) Ghi danh học sinh: 0243 796 6079 – 093 222 98 33  

Địa chỉ: B17-21, Vinhomes Gardenia, Cầu Diễn, Hà Nội.