Nhật ký của học viên về khóa đào tạo Montessori

Ngày 12/9/2018 – Ngày đầu tiên đến với lớp học Montessori, quá nhiều sự khác biệt với lớp học truyền thống. Cách dễ dàng nhận thấy là cách xưng hô mẹ và con, cúi đầu chào và thêm vào đó nụ cười tươi như hoa, làm cho các trẻ cảm thấy được yêu quý và tôn trọng hơn. Đây là nền tảng căn bản của lớp học Montessori.

Tất cả các trẻ đều tự giác hoàn thành các hoạt động của mình, các trẻ tự mình chọn đồ ăn và cho vào khay và tự mình ăn hết suất sau đó tự mang khay đi cất vào đúng vị trí quy định của lớp. Điều mà khó có thể xảy ra ở các lớp học truyền thống.

Ngày 13/9/2018, ngày tiếp theo được vinh dự quan sát lớp học New York, lần này sự khác biệt giữa phương pháp truyền thống và phương pháp montessori môt trường một vực.

Đó là trong giờ thực hành toán VINABACUS, các cô đọc phép cộng trừ cho các con nhẩm tính trong đầu, trong lúc đấy mình viết ra giấy để cộng theo, vừa mới viết ra chưa kịp tính thì các con đã tính xòng rồi ạ.

Đặc biệt, là trong giờ tiếng Anh với cô giáo nước ngoài, các con không hề e ngại người lại, mà ngược lại rất nhiệt tình, và hiểu gần hết những gì cô nói và là theo không sai tí nào. Vào các lớp montessori quan sát, mình đã thấy các công dân tương lai của đất nước thực sự quá giỏi. Mong các con tiệp tục phát huy và học hỏi nhé.

#ParisMontessori
#K18_Khóa_Đào_tạo_Giáo_Viên_Montessori_TinhHoa
#Viện_Phát_Triển_Giáo_Dục_Và_Trí_Tuệ_Việt
#Tại_Trường_Paris_Montessori

P.s: Trích nhật ký của học viên Lê Văn Thân – Cán bộ quản lý trường Mầm non Chất lượng cao Hoa Sen, TP. Móng Cái, Quảng Ninh.

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Quý Thầy Cô, quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt vui lòng liên hệ:

—————

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

B17-21, Violet 2, Vinhomes Gardenia Cầu Diễn, đường Hàm Nghi, q. Nam Từ Liêm.

Website: http://iedv.edu.vn/https://lethilananh.vn/; Email: cskh.vieniedv@gmail.com

Hotline: 090 22 898 11 (cô Lan Anh, Viện trưởng); 0898 571 456 (thầy Quang Thăng)

_­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­____________­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­___________
Link giới thiệu từng khóa:

*) Khóa Quản trị & Phát triển trường Montessori bền vững: https://bit.ly/2PJOwis

*) Khóa Giáo viên Montessori tinh hoa: https://bit.ly/2NlAiYs

*) Khóa Trợ tá Montessori: https://bit.ly/2MHXCKD

*) Gói tư vấn, CGCN mô hình trường MN Montessori: https://bit.ly/2vEIven