Lễ tốt nghiệp K25 Khoá đào tạo Lãnh Đạo – Giáo viên Montessori

Chúc mừng các tình yêu của K25 của tôi.

“Chỉ mong được cô nghe cô “mắng” để chúng em thức tỉnh và hoàn thiện bản thân hơn” – trích lời đại diện K25 Bùi Thị Mỹ Hảo. Cảm ơn các bạn đã trân quý những giá trị mà trách nhiệm của một người Thầy tâm huyết phải làm.

Như đã chia sẻ với các bạn: “Khi chúng ta càng bước ra ánh sáng những phần tăm tối của chúng ta sẽ thực sự xuất hiện”. Chỉ khi chúng ta bỏ qua tự phụ để chấp nhận thay đổi và sống hạnh phúc với nghề #Giáo_viên_mầm_non. Một nghề mà trong xã hội Việt Nam hiện tại chưa thực sự được đánh giá cao. Mình đã từng đau xót nghe câu: “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm mà nhất là sư phạm mầm non”. Một công việc bỏ qua hết sĩ diện bản thân để ” bưng bô cho trẻ”, một nghề mà đến bữa ăn giấc ngủ của bản thân cũng phụ thuộc vào người khác, một nghề mà nước hoa truyền thống là mùi sữa trẻ, nghề mà làm dâu trăm họ chờ đợi cảm thông bằng hành động thực tế….

Các bạn đã từng ngại ngùng chia sẻ về hành trình học tập vì sợ dèm pha, rụt rè công khai đọc sách vì sợ những sự khinh bỉ của người đời phì ra ngoài theo cái bĩu môi dài thườn thượt…

Nhưng ngày hôm nay các bạn đã chứng minh năng lực của mình bằng vật chứng xác thực.

Các bạn thân mến của tối: bất kể áp lực bên ngoài như thế nào, hạnh phúc lớn nhất là sống cuộc sống của chúng ta theo quy trình chúng ta muốn và nhận ra những gì là quan trọng nhất với chính mình chứ không phải là những gì quan trọng nhất với bất kỳ ai khác.

Và đừng bao giờ vay mượn lối sống của người khác là vì chúng ta sợ chúng ta không giống họ. Nếu chúng ta tin “lối sống đó tốt đẹp” hãy đeo đuổi và đánh thức ban mai mỗi ngày bằng niềm tin lớn hơn ngày hôm qua!

Chúc mừng K25 với những bạn đã tốt nghiệp hôm nay và chờ đợi kết quả tốt đẹp hơn của những bạn đang chờ ngày tốt nghiệp sắp tới.

 

#K25
#Khoá_đào_tạo_Giáo_viên_Montessori_tinh_hoa