Khóa huấn luyện “Kỹ năng giao tiếp trước phụ huynh và thấu cảm tâm lý học sinh”

Trước thực trạng tâm lý của học sinh ngày càng phức tạp, ngày 18/12/2017 Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT về việc Hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông.

Theo Thông tư, mỗi trường cần phải có tổ tư vấn để hỗ trợ và can thiệp, giúp đỡ khi học sinh gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập, cuộc sống. Tuy nhiên, một khó khăn trong việc thực hiện Thông tư là các trường hiện nay hầu như chưa có chuyên viên tư vấn tâm lý. Để khắc phục, các trường đã chủ động mời chuyên gia về chia sẻ, đào tạo/tập huấn để nâng cao kiến thức, kỹ năng của các thành viên trong tổ tư vấn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo/tập huấn về công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, ngày 20&21/01/2018 Ban Giám hiệu trường TH Cổ nhuế 2B và trường TH Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) đã mời chuyên gia, Viện trưởng ThS Lê Thị Lan Anh về tập huấn cho cán bộ công nhân viên và giáo viên toàn trường với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp trước phụ huynh và thấu cảm tâm lý học sinh”.

Khóa tập huấn Kỹ năng giao tiếp trước phụ huynh và thấu cảm tâm lý học sinh

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm trong lĩnh vực giáo dục và phát triển trí tuệ trẻ em, Viện trưởng đã có những chia sẻ hữu ích, gắn lý thuyết với thực tế. Đặc biệt, Viện trưởng còn giúp các giáo viên tìm giải pháp tháo gỡ các tình huống xảy ra trong trường học, giữa giáo viên và phụ huynh cũng như giữa giáo viên và học sinh.

Hình ảnh khóa tập huấn tại trường TH Cổ Nhuế 2B

Viện trưởng chia sẻ cho cán bộ giáo viên trường TH Mỹ Đình 2

Buổi chia sẻ dù chỉ diễn trong 1 ngày tại mỗi trường nhưng đó là những kinh nghiệm quý báu mà Viện trưởng đã trao truyền cho cán bộ giáo viên. Sau khóa tập huấn, hơn ai hết mỗi cán bộ giáo viên đều đã hiểu được rằng giao tiếp hiệu quả không hề đơn giản và giao tiếp chính là chìa khóa của thành công. Để mang đến sự hài lòng của phụ huynh và thấu cảm tâm lý học sinh thì mỗi cán bộ giáo viên cần phải có hành vi giao tiếp tinh tế.

Viện trưởng chụp ảnh cùng BGH và cán bộ giáo viên trường TH Cổ Nhuế 2B

BGH và cán bộ giáo viên trường TH Mỹ Đình 2 chụp ảnh cùng Viện trưởng

Tag: Tư vấn tâm lý, giao tiếp

Admin: Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt

———————–

Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt (IEDV)

Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội

-VPGD&TTĐT tại HN: 36, ngõ 139 phố Thiên Hiền, P.Mỹ Đình 1, Q.NTL

-VPGD &TTĐT tại HCM: P.009, Chung cư Phú An, p. Thới An, q.12

Hotline: 024.3796.5079 – 093.222.98.33; 0898.571.456 – 090.228.9811