Khóa đào tạo MC NÂNG CAO Viện Giáo dục IEDV 2017

 1. MỤC TIÊU KHÓA MC NÂNG CAO

– Phát triển trí thông minh giao tiếp, tăng cường kỹ năng thuyết trình, giúp học trò tự tin dẫn dắt các sự kiện của tập thể, gia đình & nhà trường

– Chủ động tham gia các phong trào của lớp, trường

– Tạo lập tác phong nhanh nhẹn, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

– Kỹ năng diễn xuất trước ống kính, trước khán giả.

– Kỹ năng làm chủ sân khấu, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt

– Khả năng nói và dẫn chương trình lưu loát, cuốn hút, phù hợp với lứa tuổi, với từng chương trình.

– Hình thành phong thái dẫn dựa trên thế mạnh của học viên

Khóa học được xây dựng & đào tạo bởi Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt.

 1. Phương pháp: HỌC & TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

– Học & thực hành với các kịch bản thực tế, đề cập đến nhiều vấn đề phong phú trong xã hội.

– Hàng tháng, hàng quý, Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt đều có các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu, chương trình văn hóa, văn nghệ; bởi vậy, học viên MC NÂNG CAO có cơ hội được thực hành, trải nghiệm thực tế với vai trò MC chính trong các chương trình này. Đây chắc chắn là môi trường để học sinh cọ sát, thực hành những nội dung đã học bằng trải nghiệm sân khấu từ nhỏ đến lớn.

– Những học viên xuất sắc được hướng dẫn tham gia casting cho các cuộc thi tìm kiếm tài năng MC hàng năm.

 1. GIẢNG VIÊN & ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ

– ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt, Nhà nghiên cứu Giáo dục & Phát triển Trí tuệ trẻ em – người đã có 16 năm kinh nghiệm làm MC, hàng ngàn giờ dẫn dắt hàng trăm các chương trình lớn nhỏ, chuyên gia chia sẻ trong các hội thảo về phát triển não phải, phát triển trí thông minh cho trẻ em, hội thảo làm bạn cùng con tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

ThS. Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt – một trong ít Viện trưởng trẻ nhất Việt Nam được bổ nhiệm khi mới 34 tuổi.

– Cô Nguyễn Hoàng Thanh Hương – Phó Giám đốc chuyên môn Viện IEDV – người có 3 năm kinh nghiệm giảng dạy MC, thuyết trình; 5 năm làm MC, dẫn chương trình sự kiện.

– Cô Đặng Tuyền – Trưởng phòng đào tạo Viện IEDV – người có 2 năm kinh nghiệm giảng dạy MC, thuyết trình; 4 năm làm MC, dẫn chương trình sự kiện.

– Cùng các cô giáo tốt nghiệp chuyên ngành múa – trực tiếp giảng dạy môn Giải phóng cơ thể & Kỹ năng hoạt náo, thu hút khán giả.

– Khóa học MC Nâng cao với nhiều môn học HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TRONG TRƯỜNG HỌC chắc chắn mang lại nhiều trải nghiệm mới: học trò được học cách cảm thụ âm nhạc, nhảy múa giải phóng cơ thể để tự tin hơn với bài học mới, học cách lấy hơi để rèn giọng nói chuẩn. Những môn học diễn xuất trước ống kính, style list, cast walk hay những buổi thực hiện MC trong sudio, kỹ năng hoạt náo… Từng buổi học đều được Ban tổ chức ghi nhật ký hình ảnh, đó chính là những kỷ niệm đẹp của học viên, và đặc biệt là món thân thương tặng cho các bậc phụ huynh, bố mẹ sẽ trực tiếp chứng kiến con em mình tiến bộ lên sau từng buổi học.

 1. BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP

100% học sinh khóa MC NÂNG CAO được báo cáo kết quả học tập trước phụ huynh. Buổi báo cáo này có sự tham dự của Ban giám khảo, các thầy cô giảng dạy, bố mẹ và người thân của học viên. Bố mẹ sẽ được cảm nhận sự trưởng thành của con trong chính Lễ Tốt Nghiệp này.

 1. CÁC MÔN HỌC KHÓA MC CĂN BẢN NỘI DUNG CHI TIẾT TỪNG MÔN HỌC
TT MÔN HỌC THỜI LƯỢNG
1 KỸ NĂNG HOẠT NÁO & THU HÚT KHÁN GIẢ

– Học trò được tham gia các trò chơi, tự tổ chức, tập các kĩ năng hoạt náo.

– Chuyển động cơ thể thông qua với những bản nhạc du dương, nhịp nhàng, những bản nhạc có tiết tấu nhanh, giai điệu vui tươi… Thực hiện những động tác nhảy múa giải  phóng cơ thể.

– Học cách biểu cảm qua nét mặt, các động tác tay chân hình thể. Môn học này mang lại cho các con sự thư thái, tự nhiên, xóa bỏ sự dè dặt, tự ti và nhút nhát để tham gia học hiệu quả hơn cho những môn học tiếp theo. Đây là môn học giúp các con tự tin hơn khi đứng trước đám đông khi dẫn chương trình. 

– Tự tổ chức trò chơi, tập các kỹ năng hoạt náo.          

 

2 buổi
2 TIẾNG NÓI CƠ BẢN

– Giảng viên chữa và chỉnh sửa những lỗi phát âm, giọng nói của từng bạn, hướng dẫn học trò cách phát âm tròn vành rõ chữ, cách chữa ngọng, sửa các tật trong giọng nói

– Cách lấy hơi, tập thở để luyện giọng… 

– Thực hành cách nói có điểm nhấn, lên bổng xuống trầm

 

2 buổi
3 KỊCH BẢN MC

– Học viên được hướng dẫn cách viết kịch bản theo chủ đề lựa chọn, cách dẫn đơn, dẫn đôi.

– Logic kịch bản MC, bố cục lời dẫn từng phần, điểm nhấn quan trọng của kịch bản.

– Sáng tạo & sử dụng ngôn ngữ súc tích, cuốn hút, rút ngắn ý cần diễn đạt, biên tập câu chữ

 

2 buổi
4 DIỄN XUẤT TRƯỚC ỐNG KÍNH

– Học cách diễn xuất, biểu cảm đa dạng sắc thái buồn, vui, xúc động, sung sướng… qua nét mặt, động tác tay chân, hình thể.

– Học viên nhập vai trong từng tiểu phẩm, chủ đề, thể hiện cá tính của mình một cách tự nhiên, sinh động nhất.
Chú ý : Cùng với sự hướng dẫn của giảng viên và sự giúp đỡ của cha mẹ, các bé sẽ tự chuẩn bị cho mình kịch bản, trang phục, hóa trang phù hợp để tham gia buổi hoạt náo, ghi hình tiếp theo.  

3 buổi
5 KỸ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG

– Giúp học trò nắm được các tình huống có thể xảy ra, cách xử lý tình huống linh hoạt, dí dỏm, thông minh. Giảng viên chia sẻ cùng các con những kỉ niệm về cách xử lý tình huống đã trải qua.

– Chú ý: Trợ giảng sẽ dặn dò các con lựa chọn trang phục yêu thích nhất của mình và nhờ các bậc phụ huynh trang điểm nhẹ nhàng cho các bé để chuẩn bị cho buổi học Style và Make up tiếp theo.  

 

2 buổi
6 PHONG CÁCH MC (style MC)

– Học trò được hướng dẫn tầm quan trọng của việc trang điểm (Make up), lựa chọn trang phục phù hợp khi lên hình hoặc dẫn các chương trình trực tiếp sao cho phù hợp với tính cách, vóc dáng của từng bé.

 

– Viện tổ chức một buổi Cast Walk nhỏ và các con chính là các Model. Trợ giảng sẽ ghi lại các shoot hình đẹp nhất làm tư liệu cho các con. Hướng dẫn những điểm nên tránh khi dẫn chương trình.

 

– Chú ý: Kết thúc buổi học, Trợ giảng sẽ dặn dò các bé cùng gia đình chuẩn bị cho buổi học sau. Vì đã được học buổi Style & Hóa trang nên lần này các con sẽ tự lựa chọn trang phục cho buổi ghi hình tại trường quay này để bộc lộ các tính của các con.

 

2 buổi
7 THỰC HÀNH MC TRƯỚC MÁY QUAY

(Buổi Báo cáo cuối khóa)

Học viên chủ động chuẩn bị trang phục, trang điểm, hóa trang phù hợp với chủ đề, nội dung được giao. Học trò được lựa chọn hai hình thức: Đứng dẫn hay Ngồi dẫn (Chủ động thuộc lời dẫn hoặc nhìn kịch bản – với những bé đã biết chữ). Buổi học được ghi đĩa cùng với ảnh tư liệu trong quá trình học sẽ được Viện Giáo dục IEDV lưu giữ và gửi tặng cho học trò.  

1 buổi

Khóa học MC NÂNG CAO căn bản kết thúc chắc chắn để lại trong học trò và các bậc phụ huynh nhiều kỉ niệm đáng nhớ, những bài học bổ ích và trưởng thành hơn trong cách giao tiếp của mình, giúp các con vững bước tự tin.

Những học viên được đánh giá cao tại Buổi Báo cáo cuối khóa, có kết quả học tập tốt được đăng ký tham gia khóa tiếp theo: MC CHUYÊN NGHIỆP

 1. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Lớp MC NÂNG CAO học chia theo độ tuổi: Tiểu học, THCS & THPT. tối đa 20 học viên/1 lớp.

ĐĂNG KÝ KHÓA MC NHÍ NÂNG CAO

 1. Thời lượng & Học phí Khóa MC NHÍ

MC NÂNG CAO: Dành cho những bé đã trải qua khóa huấn luyện MC CĂN BẢN.

– Thời lượng: 3,5 tháng, tuần học 1 buổi, 2 giờ/1 buổi/1 tuần (tổng 14 buổi)

– Học phí: 3.500.000đ/1 khóa

* Ưu đãi khi đóng theo nhóm:

 • Nhóm 3 đến 7 học viên: giảm 5%/1 khóa
 • Nhóm 8 đến 15 học viên: giảm 10%/1 khóa
 • Tổ chức, cá nhân đăng ký cho trên 15 học sinh tham gia 1 khóa riêng, vui lòng liên hệ: 093 222 98 33 (gặp Mrs Tuyền Đặng)

ĐĂNG KÝ KHÓA MC NHÍ NÂNG CAO

Hướng dẫn đăng ký:

– Bước 1: Điền thông tin vào form: https://goo.gl/pyQxfw
– Bước 2: Chuyển khoản học phí:
1. Số TK: 19026 333 000 555, Techcombank, chi nhánh Đông Đô, Hà Nội. Chủ TK: Lê Thị Lan Anh
2. Số TK: 2151 0001 2754 62, BIDV, chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ TK: Lê Thị Lan Anh.
– Bước 3: Nhập học
Lưu ý, các bước trên Viện đều có email hoặc điện thoại xác nhận.
☎: 08.9857.1456 – 093.222.98.33 – 09022.898.11

 1. CAM KẾT TRÁCH NHIỆM HỖ TRỢ HỌC VIÊN:

– Học viên tự tin thể hiện bản thân trong buổi Báo cáo cuối khóa

– 100% Học viên sau tốt nghiệp được trợ giúp, tư vấn về kịch bản, trang phục hoặc những vướng mắc khác khi tham gia làm MC các chương trình của trường, của lớp hoặc sự kiện mà học viên làm MC.

– Những học viên xuất sắc được làm MC chính cho các sự kiện, chương trình của Viện hàng tháng, hàng quý.

– Những học viên xuất sắc được hướng dẫn tham gia casting cho các cuộc thi tìm kiếm tài năng MC trên truyền hình hàng năm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHUYÊN GIA VÀ CÁC KHÓA ĐÀO TẠO:

ThS. Lê Thị Lan Anh – khách mời chủ đề “Rèn kỹ năng sống cho trẻ” chuyên mục “Người Tràng An – Người Hà Nội” của Đài Phát thanh – Truyền hình  Hà Nội.

ThS. Lê Thị Lan Anh trong talkshow của Đài Truyền hình Việt Nam

 1. Liên hệ:

Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV)

Trụ sở: 234 đường Mỹ Đình, p. Mỹ Đình 2, q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPGD & TTĐT tại Hà Nội: Số 36, ngõ 139 phố Thiên Hiền,  p.Mỹ Đình1 , q. Nam Từ Liêm

☎: 024.3796.5079 – 093.222.89.33

VPGD & TTĐT tại TP. HCM: P.009, Chung cư Phú An, phường Thới An, Q12

☎: 08.98.571.456 – 0902.28.98.11