ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN & MỞ TRƯỜNG MONTESSORI

ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MONTESSORI & TƯ VẤN MỞ TRƯỜNG MONTESSORI

 

Phần 1: Lộ trình và thông tin chung về Khóa đào tạo Giáo viên Montessori

  1. Thông tin chung

Chương trình huấn luyện giáo viên Montessori gồm 3 khóa:

– Khóa đào tạo Căn bản (Trợ tá Montessori)

– Khóa đào tạo Nâng cao (Giáo viên Montessori tinh hoa)

– Khóa đào tạo Chuyên sâu (Training of Trainers)

Học viên phải bắt buộc trải qua khóa Căn bản mới theo học được các khóa sau. Khóa nâng cao chỉ học được sau khi giáo viên đã thực hành các kiến thức tại khóa căn bản được 3 tháng.

Ví dụ: Thời gian tham gia khóa căn bản từ tháng 5 và đến đầu tháng 8 tiếp tục tham gia khóa Nâng cao và Khóa chuyên sâu học vào tháng 11.

2. Nội dung đào tạo

+ Chuyển giao kinh nghiệm, kiến thức để mở và vận hành Trường Montessori

+ Tổng quan các phương pháp giáo dục sớm trên thế giới

+ Trường Montessori nên áp dụng các phương pháp nào cho phù hợp

+ Phương pháp giảng dạy của Montessori, Glenn Doman theo từng chủ điểm, chủ đề

+ Thực hành giảng trên giáo cụ

+ Trực tiếp dự giờ và giảng dạy trong tiết Montessori của Hệ thống Mầm non Paris Montessori School, chuyên gia hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh trong lớp học.

+ Thăm quan Hệ thống Mầm non Paris Montessori School, hướng dẫn mô hình phòng học và các giáo cụ cần mua theo lộ trình.

Kết thúc khóa huấn luyện căn bản: Học viên chủ động, tự tin giảng dạy về Montessori cho học sinh, trình diễn demo cho phụ huynh, set up lớp học và làm chủ lớp học Mon.

Các khóa Nâng cao và Chuyên sâu: Chuyển giao các nội dung chuyên sâu của Mon, định hướng cho giáo viên trở thành Đào tạo viên có khả năng tự đào tạo được cho đội ngũ giáo viên kế cận, tự tổ chức các buổi chia sẻ cho phụ huynh về Mon.

Phần 2: Hỗ trợ đào tạo phương pháp tổ chức Khóa Kỹ năng sống thực hành ứng dụng:

Khi tham gia khóa huấn luyện Montessori, Viện hỗ trợ đối tác phương pháp, cách thức tổ chức lớp Kỹ năng sống cho học sinh.

Giáo viên của đối tác chuẩn bị giáo án 1 chuyên đề mà Giáo viên đã có, phù hợp nhất với học sinh tại khu vực, gửi giáo án ra Viện. Chuyên gia dự 1 buổi giảng của giáo viên, tư vấn và hướng dẫn những nội dung cần thiết: cách thức điều hành lớp kỹ năng sống, phân mảng/chuyên đề như thế nào cho phù hợp, giá trị cốt lõi của 1 chuyên đề kỹ năng sống là gì?

 

Phần 3: Ai là người trực tiếp huấn luyện & chia sẻ với học viên? 
ThS. Lê Thị Lan Anh –Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt
Nhà Nghiên cứu Giáo dục & Phát triển Trí tuệ Trẻ em; Master Trainer chương trình Đào tạo Quản lý, Đào tạo Giáo viên Montessori trong cả nước.


Cùng ekip 3 đến 4 Đào tạo viên, cộng sự khác của Viện hỗ trợ. 

TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN NHẬN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TRỌN GÓI MÔ HÌNH TRƯỜNG MẦM NON THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI TỪ VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRÍ TUỆ VIỆT?

1) IEDV là Viện nghiên cứu khoa học thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ, Viện có chức năng nhiệm vụ “Chuyển giao công nghệ, hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế”.

 

2) Đội ngũ chuyên gia của Viện là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Viện trưởng – ThS. Lê Thị Lan Anh là một nhà nghiên cứu, chuyên gia giáo dục sớm và phát triển trí tuệ trẻ em (tìm hiểu thêm về Viện trưởng tại https://lethilananh.vn/ve-toi-le-thi-lan-anh/

 

3) IEDV hiện đang vận hành hệ thống Trường Mầm non Paris Montessori tại Hà Nội, đây cũng là các đơn vị ứng dụng những kết quả nghiên cứu, phương pháp đào tạo Montessori của IEDV trong giảng dạy học sinh mầm non. Vì thế, đội ngũ chuyên gia của Viện IEDV không chỉ xuất sắc về chuyên môn nghiên cứu, giảng dạy; mà còn có kinh nghiệm thực tế rất tốt trong vận hành, phát triển trường mầm non.


4) IEDV đã nhận chuyển giao mô hình trường mầm non Montessori cho gần 20 đơn vị trong cả nước: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Móng Cái, Phú Thọ, Đắk Lắk…

 

5) Từ 2012-2018, IEDV đã tổ chức hơn 100 chương trình về Montessori như: hội thảo, khóa đào tạo Montessori cho giáo viên, khóa quản trị trường Montessori; trong đó, riêng đào tạo giáo viên Montessori đã có 18 khóa.

 

Cả thế giới đang phát triển giáo dục theo hướng hiện đại, nếu không hành động ngay, chúng ta cứ mãi đi thụt lùi. Giáo dục đóng vai trò định hướng sự phát triển của xã hội, nếu phương pháp của chúng ta lạc hậu, không bắt kịp phương pháp hiện đại của thế giới; chẳng phải chúng ta có lỗi với học trò, có lỗi với giang sơn đất nước sao???!!!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tham vấn chu đáo, để được chia sẻ tận tình & tìm giải pháp chi tiết giúp phát triển trường mầm non của Quý Thầy Cô tốt nhất.


Quý Thầy Cô, Quý Trường có nhu cầu cử nhiều giáo viên đi học theo hướng [Chuyển giao công nghệ trọn gói mô hình TRƯỜNG MẦM NON TINH HOA; tư vấn, đào tạo quản lý, giáo viên Montessori] từ Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt; vui lòng liên hệ: 
090 22 898 11 (Cô Lan Anh – Viện trưởng); 0898 571 456 (Thầy Quang Thăng)

 

Phần 4. Thông tin liên hệ

Viện trưởng – ThS. Lê Thị Lan Anh, Nhà nghiên cứu Giáo dục & Phát triển trí tuệ trẻ em; Master Trainer chương trình Đào tạo Quản lý, Đào tạo Giáo viên Montessori trong cả nước.

Hotline tư vấn 090 22 898 11 & 0898 571 456;

Địa chỉ đào tạo: Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt

B17-21 Vinhomes Gardenia Cầu Diễn, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Web: http://iedv.edu.vn – https://lethilananh.vn 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.