Cuộc hẹn cuối tuần cùng Montessori

Mặc dù trong những ngày này ai cũng khá bận với các hoạt động tổng kết cuối năm và triển khai kế hoạch năm tiếp theo nhưng chỉ sau 1 cuộc điện thoại ngắn đại diện BLĐ Viện IEDV và trường MN Thanh Lâm Montessori đã có ngay một “cuộc hẹn cuối tuần”.
Tất nhiên rồi, nội dung cuộc hẹn ấy đều xoay quanh Montessori, Montessori và Montessori. Và ấy thế là cả Viện trưởng Lê Thị Lan Anh và Phó hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang đều “cá gặp nước” với những chia sẻ về Montessori: việc áp dụng thực tiễn tại Trường từ năm 2018 tới nay, những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Montessori và định hướng hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.
Giữa “một rừng” các phương pháp giáo dục đang được áp dụng tại các trường Mầm non thì các chuyên gia của Viện IEDV và đội ngũ BLĐ trường MN Thanh Lâm Montessori đều thống nhất kiên định lấy phương pháp Montessori làm trụ chính. Bởi chúng tôi hiểu rằng chỉ có Montessori mới có đầy đủ từ cơ sở hạ tầng, trung tầng cơ sở đến kiến trúc thượng tầng đảm bảo cho việc dạy và học lứa tuổi từ 0 đến 6.
Chắc chắn rồi, sau cuộc hẹn với Thanh Lâm Montessori, BLĐ Viện sẽ có thêm nhiều cuộc hẹn với lãnh đạo với đơn vị là đối tác Montessori để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau “gây dựng” đế chế Montessori ngày càng vững mạnh.
==========
Thanh Lâm Montessori được biết đến là trường có bề dày kinh nghiệm và thành tích trong ngành giáo dục mầm non của tỉnh Phú Thọ. Và là trường tư thục đầu tiên được Sở Giáo dục chấp thuận mô hình giáo dục tích hợp Montessori. Đến nay, sau 4 năm áp dụng phương pháp Montessori được chuyển giao công nghệ bởi Viện, dù ít nhiều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid và “làn sóng” chuyển đổi nghề nghiệp của giáo viên mầm non nhưng Thanh Lâm Montessori vẫn đang ngày càng vững bước đi lên để khẳng định chất lượng của trường mầm non chuẩn Montessori: chất lượng ở chương trình dạy và chất lượng ở chính đội ngũ giáo viên có 1-0-2.