Bài cảm nhận của học viên K19 khi tham gia quan sát ngày bảo vệ Tiểu luận cuối khóa của K18

Trên Cả Tuyệt Vời

Một ngày qua 29.11 chúng tôi là “Thế hệ đàn em” nhưng với tình yêu thương thể hiện qua trái tim và tình người luôn được “đong đầy” của Sếp và tập thể Lãnh đạo Viện IEDV.
Chúng tôi được tham dự khóa bảo vệ tiểu luận khóa 18.

Hình thức, nội dung, chất lượng, tất cả “bài trình bày, thuyết trình viên” thật tuyệt vời.

BGK là những người đạt đầy đủ và “tràn đầy” 3 chữ T mà tôi ấp ủ về Sếp của chúng tôi, đó là người Thầy có Tâm, có Tài và có Tầm… rất tuyệt vời và không có “chữ” để viết về Sếp của chúng tôi.

Điều tôi viết lên là hoàn toàn có cơ sở và chứng minh chi tiết và cụ thể: lần đầu đến với Viện IEDV, tôi cảm nhân đây là “gia đình” của tôi, nơi thật thật ý nghĩa và thân thương, từ “Mái ấm” này để trao truyền cho chúng tôi không chỉ kiến thức về Montessori, nhưng tất cả những điều mà “thế gian” “công sở” “trụ sở” “trạm” “đình” “trường” “viện”…”khu hành – chính 1 cửa”….không có hay nói cách khác là không thể có được như ở Viện.

Lòng Sếp tôi luôn tràn đầy và rạo rực ưu tư, trăn trở, mong muốn và hơn nữa là “hừng hực” lửa Montessori và thao thức truyền thụ lửa đó cho từng học viên chúng tôi.

Ngày bảo vệ tiểu luận của thế hệ “đàn chị” diễn ra thật trang trọng, nghiêm túc, “xứng tầm” cường quốc năm châu…bắt đầu là công văn, quyết định khai mạc, quyết định thành lập BGK….thí sinh….liền kề là rút thăm “trúng giải” (1) của các thí sinh. Sau đó là phần “thi hùng biện”, phần “tham vần, cật vấn” của BGK hội đồng thi luôn làm cho tôi hồi hộp có lúc lên đến “cực đỉnh” ví “thẳng quá, sát ván quá…”…tôi không thi nhưng rất hồi hộp và luôn lo cho những nguoi chị em của mình….

Phần chất vấn của từng giám khảo khép lại tưởng như đã hết nhưng chưa xong!!!!!!!!tiếp sau là phần nhận xét của Sếp tôi, Chủ tịch Hội đồng… Thật ý nghĩa và thật happy khi được theo học tại Viện IEDV này.

_______________
Bài cảm nhận của học viên Pham Anna (2) K19 khi được tham gia quan sát toàn bộ ngày bảo vệ Tiểu luận cuối khóa của K18. Bài viết theo mạch cảm xúc riêng, rất chân thật và đáng quý.

Hạnh phúc nghề của chúng tôi giản dị là vậy. Làm nghề quý nhất là được chính các cộng sự, đồng nghiệp ghi nhận những thành quả của mình.

(1) bắt thăm thứ tự bảo vệ
(2) Pham Anna là học viên K19, cô đã có hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục, an sinh xã hội, lãnh đạo nhiều đoàn thiện nguyện trong cả nước.