9 HÀNH ĐỘNG NGỌT NGÀO “NÓI” THAY LÒNG BIẾT ƠN

9 HÀNH ĐỘNG NGỌT NGÀO “NÓI” THAY LÒNG BIẾT ƠN

 

1. Viết lời cảm ơn lên mạng xã hội. Cách này khiến người kia rất tự hào, sung sướng, đồng thời là cách ngầm công khai mối quan hệ tốt đẹp của hai bên.

 

2. Dành tặng lời khen ngợi và sự công nhận đóng góp của người khác thường xuyên hơn. Đây là cách chúng ta thầm cảm ơn họ đã ở bên, ủng hộ mình.

 

3. Dùng ngôn ngữ hình thể để nói lời cảm ơn. Bạn có thể ôm, bắt tay, vỗ vai hay chỉ cần trao ánh mắt ấm áp là đã “thay lời muốn nói” rồi.

 

4. Luôn để lời “Cảm ơn” ở cửa miệng. Khi nhận được sự giúp đỡ, dịch vụ chu đáo, lời tán dương, câu góp ý,… đều cần trao cho đối phương lời cảm ơn chân thành.

 

5. Trò chuyện, quan tâm nhiều hơn đến một người là cách bày tỏ lòng biết ơn thiết thực nhất. Đôi khi, ta chưa cần giúp đỡ họ việc gì, nhưng một câu hỏi thăm thôi cũng đủ làm ấm lòng.

 

6. Luôn dùng từ ngữ tốt đẹp để miêu tả về người mình biết ơn với người thứ 3. Bởi như vậy, bạn đã bày tỏ lòng biết ơn của mình công khai, đầy tự hào. Nếu người kia nghe được, họ càng thêm yêu quý bạn.

 

7. Ghi nhớ những ngày đặc biệt liên quan đến người mình muốn cảm ơn. Ví dụ: cảm ơn thầy cô ngày 20/11, mẹ vào ngày 8/3, bạn gái vào ngày 14/2,.. và đặc biệt là sinh nhật của họ.

 

8. Chuyển lời cảm ơn thành một món quà nhỏ và kèm theo thư/thiệp viết tay. Món quà nên được tự làm hoặc tự chọn để thể hiện sự biết ơn, quý mến nồng nhiệt của ta với người được tặng.

 

9. Tặng người đó một khóa học bổ ích và ý nghĩa. Ngoài những khóa học về chuyên môn, bạn cũng có thể tặng cho họ những khóa học phát triển bản thân. Đây vừa là lời khuyên tốt đẹp, vừa là món quà giá trị nhất thể hiện lòng biết ơn.

 

Lòng biết ơn như một chất keo gắn những mối quan hệ. Vậy nên, chúng ta hãy nói lời hay ý đẹp và chuyển hóa chúng thành hành động cho cuộc đời thêm tươi sáng hơn.

 

Nguồn: Admin sưu tầm. Bạn nghĩ sao về 9 điều này, hãy chia sẻ quan điểm của bạn nhé.